Thông tin trong tuần (từ ngày 25/11 đến ngày 01/12/2022)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo rà soát Chương trình làm việc năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, xây dựng Chương trình làm việc năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tình hình công tác tháng 11, xây dựng chương trình công tác tháng 12/2022 của Tỉnh ủy; cho ý kiến các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị thông qua kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026;

- Cho chủ trương gợi ý các nội dung kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với các tập thể, cá nhân năm 2022; chủ trương thực hiện Dự án “Khu ở kết hợp thương mại, dịch vụ, văn hóa, du lịch Ao Bà Om”, khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư Dự án “Khu dân cư du lịch biển Đông Hải” và Dự án “Vùng nuôi tôm công nghệ cao và kết hợp du lịch nghỉ dưỡng”; ban hành Chỉ thị về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

- Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Đoàn Công tác của Bộ Công an đến kiểm tra công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật công an nhân dân tại Công an tỉnh; khảo sát và nghe báo cáo phương án xây dựng Khu căn cứ Tỉnh ủy, vị trí xây dụng Khu lưu niệm cố Soạn giả - Nghệ sĩ Nhân dân Viễn Châu; dự Hội nghị kiểm điểm Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh;...

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Thu hoạch vụ lúa thu đông 5.031 ha, nâng đến nay 6.673 ha, chiếm 10,3% diện tích xuống giống, năng suất 4,43 tấn/ha; xuống giống vụ lúa đông xuân 1.469 ha, nâng đến nay 6.772 ha, đạt 12,9% kế hoạch. Trong tuần, sản lượng thủy sản 7.927 tấn (nuôi trồng 6.370 tấn, khai thác 1.557 tấn), nâng đến nay 223.753 tấn (tăng 9.304 tấn so cùng kỳ), đạt 95,2% kế hoạch.

- Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 29/11/2022 được 5.040 tỷ đồng, đạt 97,3% dự toán. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 44.507 tỷ đồng (giảm 171 tỷ đồng). Tình hình giá cả thị trường hàng hóa, nông sản cơ bản ổn định.

- Tiếp tục tăng cường chỉ đạo các địa phương rà soát, tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch; trong tuần, phát hiện 12 ca mắc Covid-19; hiện tại, toàn tỉnh còn 26 trường hợp cách ly điều trị. Phát hiện 16 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 12 trường hợp bệnh tay chân miệng.

- Trong tuần, số lượt khách đến tham quan là 30.136, trong đó khách lưu trú là 10.312 lượt, có 683 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu gần 27,9 tỷ đồng (tăng 0,54%).

- Tổng số người tham gia bảo hiểm y tế trong tuần tăng 4.250 người. Tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội trong tuần tăng 648 người. Tổng số thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tăng 28,9 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 30/11/2022 là 1.748,8 tỷ đồng, đạt 81,99% so kế hoạch Bảo hiểm Xã hội Việt Nam giao (2.133 tỷ đồng).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tổ chức và tham dự Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII do Bộ Chính trị, Ban Bí thư chủ trì; lãnh đạo tổ chức tốt kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022) của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý, công tác kê khai tài sản, thu nhập năm 2022. Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo rà soát Chương trình làm việc năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, xây dựng Chương trình làm việc năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình kiếm tra, giám sát năm 2023 của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

2. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy nhanh thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra; có kế hoạch chủ động tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh sau kỳ họp thứ 7.

3. Tăng cường chỉ đạo các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng...), công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

4. Tập trung rà soát, chủ động hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai nhanh các dự án đầu tư. Quan tâm chỉ đạo sản xuất nông nghiệp gắn với công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch bệnh tả heo Châu Phi; chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống triều cường, xâm nhập mặn; theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết, nhất là sạt lở, mưa bão... chuẩn bị tổng kết vụ mùa nuôi thủy.

5. Tăng cường nắm chắc tình hình an ninh, chính trị; chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những hành vi vi phạm pháp luật; tập trung tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

Phòng TT-BC-VH-VN