Thông tin trong tuần (từ ngày 06/01 đến ngày 12/01/2023)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung vận động, hỗ trợ, trao tặng quà tết cho gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động bị mất việc làm... đồng thời tăng cường chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý xây dựng, trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường, các chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, trường học.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Thu hoạch lúa thu đông 4.178 ha, nâng đến nay 61.681 ha, chiếm 95,39% diện tích xuống giống, năng suất 5,09 tấn/ha (giảm 0,12 tấn/ha so cùng kỳ); xuống giống vụ lúa đông xuân 8.841 ha, nâng đến nay 54.335 ha, vượt 5,03% kế hoạch. Cây màu gieo trồng 998 ha, nâng đến nay 8.067 ha. Trong tuần, thả nuôi 137,28 triệu con tôm và cá giống các loại, diện tích 1.762 ha, nâng đến nay thả nuôi 643,2 triệu con tôm và cá giống các loại, diện tích 7.141 ha; sản lượng khai thác 130 tấn (14 tấn tôm), nâng đến nay sản lượng 910 tấn (59 tấn tôm).

- Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 45.183 tỷ đồng (tăng 235 tỷ đồng), trong đó, vốn huy động tại chỗ đạt 29.542 tỷ đồng, chiếm 65,38%/tổng nguồn vốn. Tiếp tục tập trung kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội xuân 2023 tại các địa phương. Tình hình giá cả thị trường hàng hóa, nông sản cơ bản ổn định, giá xăng, dầu tăng.

-Tiếp tục tăng cường chỉ đạo các địa phương rà soát, tiêm vắc xin phòng Covid- 19 theo kế hoạch; trong tuần, phát hiện 01 ca mắc Covid-19; hiện tại, toàn tỉnh còn 01 trường hợp cách ly điều trị. Phát hiện 18 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 02 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng.

- Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận Trường Mẫu giáo Thiên Thanh, huyện Càng Long; Trường Tiểu học Đông Hải A đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; thanh tra công tác quản lý chuyên ngành giáo dục phòng giáo dục và đào tạo huyện Trà Cú; tiếp tục thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Hai.

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi “Tiếng hát mùa Xuân”, xây dựng kế hoạch kiểm tra các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2023. Trong tuần, số lượt khách đến tham quan là 35.472, trong đó khách lưu trú là 10.473 lượt, có 685 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu hơn 34,5 tỷ đồng (tăng 23,24% so tuần trước).

- Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức triển khai kế hoạch kiểm tra nhà nước về đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức họp mặt mừng Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chỉ đạo tổ chức các đoàn đến chúc tết, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo các hoạt động tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo tinh thần Chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 05/12/2022 và Công văn số 582-CV/TU, ngày 06/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tổ chức họp mặt báo chí và họp mặt kiều bào.

2. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển - kinh tế xã hội năm 2023 ngay những ngày đầu năm mới; quyết liệt phòng, chống các loại dịch bệnh ở người, trên cây trồng, vật nuôi; theo dõi sát diễn biến bất thường của thời tiết, độ mặn; đôn đốc giải ngân các nguồn vốn đầu tư công; tập trung đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra quản lý thị trường, phòng, chống hàng gian, hàng giả; nắm chắc tình hình lao động, việc làm, việc chi trả lương, thưởng cuối năm cho công nhân, người lao động. Tiếp tục bàn giao nhà theo đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

3. Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tăng cường đảm bảo tình hình an ninh, chính trị; chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những hành vi vi phạm pháp luật.

4. Các ngành, địa phương tập trung vận động, hỗ trợ, trao tặng quà tết cho gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, lao động bị mất việc làm... đồng thời tăng cường chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý xây dựng, trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường, các chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, trường học.

Phòng TT-BC-VH-VN