Thông tin trong tuần (từ ngày 27/01 đến ngày 02/02/2023)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tập trung làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác giao nhận quân.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy mở rộng sơ kết tình hình trước, trong và sau tết gắn với sơ kết tháng 01/2023; dự họp mặt văn nghệ sĩ trí thức tiêu biểu tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Thường trực Tỉnh ủy đi thăm, chúc tết và nắm tình hình sản xuất, kinh doanh đầu năm của một số doanh nghiệp.

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Thu hoạch lúa mùa 882 ha, chiếm 77,23% diện tích xuống giống, năng suất 4,18 tấn/ha; xuống giống vụ lúa đông xuân 3.336 ha, nâng đến nay 60.774 ha. Cây màu gieo trồng 422 ha, nâng đến nay 11.950 ha, đạt 22,73% kế hoạch (cao hơn 842 ha so cùng kỳ). Các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi cơ bản được kiểm soát. Thả nuôi 44 triệu con tôm và cá giống các loại, diện tích 804 ha, thu hoạch 350 tấn, nâng đến nay thả nuôi 856,8 triệu con tôm và cá giống các loại, diện tích 10.977 ha, thu hoạch 5.137 tấn; sản lượng khai thác 110 tấn (02 tấn tôm), nâng đến nay sản lượng 4.106 tấn (542,5 tấn tôm).

- Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 31/01/2023 được 852,7 tỷ đồng, đạt 14,96% dự toán. Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 45.424 tỷ đồng (tăng 16 tỷ đồng). Tình hình giá cả thị trường hàng hóa, nông sản cơ bản ổn định.

- Các địa phương rà soát, tiêm vắc xin phòng Covid- 19 theo kế hoạch; trong tuần, không phát hiện trường hợp ca mắc Covid-19, phát hiện 06 ca mắc bệnh sốt xuất huyết.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sơ kết học kỳ I công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2022 - 2023; công nhận Trường Tiểu học Long Hòa, huyện Châu Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 02 cuộc kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa, du lịch và quảng cáo trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành và huyện Càng Long.

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Thường trực Tỉnh ủy nghe các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan khối nội chính báo cáo công việc đầu năm theo quy chế. Tổ chức Hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022.

2. Thường trực Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp nghe Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm, đột phá và tiến độ triển khai một số công trình, dự án đầu tư đã cam kết tập trung thực hiện, nhưng còn chậm để cho ý kiến.

3. Tổ chức cho các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng dự Hội nghị gặp gỡ giữa Ban Bí thư Trung ương Đảng với cán bộ hưu.

4. Họp Thường trực Tỉnh ủy nghe Thanh tra tỉnh báo cáo một số vụ việc vướng mắc và cho ý kiến về công tác cán bộ. Tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp khẩn trương triển khai quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Chương trình làm việc năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

5. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị nội dung báo cáo một số công trình, dự án. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người, chỉ đạo khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đình trệ, các sở, ngành tập trung các công việc chuyên môn ngay từ đầu năm.

6. Tập trung làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác giao nhận quân.

7. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, an toàn không gian mạng; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Phòng TT-BC-VH-VN