Thông tin trong tuần (từ ngày 03/02 đến ngày 08/02/2023)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành quyết tâm, nỗ lực từ đầu năm để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn ngay từ đầu năm.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn chỉ đạo về việc tổ chức thực hiện Ngày hội Biên phòng toàn dân; Công văn chỉ đạo về việc trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn.

- Nghe Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo một số công trình, dự án trọng điểm, đột phá và tiến độ triển khai một số công trình, dự án đầu tư đã cam kết tập trung thực hiện, nhưng còn chậm, còn vướng khó khăn cần báo cáo xin ý kiến; nghe Thanh tra tỉnh báo cáo một số vụ việc; nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy trình nội dung liên quan đến công tác cán bộ và cho ý kiến một số nội dung liên quan khác; họp Ban Chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tồn đọng, kéo dài.

- Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị tổng kết công tác dân vận, công tác tổ chức, xây dựng Đảng; tham dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21; tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Thu hoạch lúa mùa 320 ha, nâng đến nay thu hoạch dứt điểm 1.142 ha (đạt 100% diện tích xuống giống), năng suất 4,19 tấn/ha; xuống giống vụ lúa đông xuân 1.448 ha, nâng đến nay 62.222 ha, vượt 20,35% kế hoạch, diện tích nhiễm sâu bệnh 646 ha (tăng 67 ha so tuần trước). Cây màu gieo trồng 985 ha, nâng đến nay 12.935 ha, đạt 24,6% kế hoạch. Các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi cơ bản được kiểm soát. Thả nuôi 144 triệu con tôm và cá giống các loại, diện tích 1.476 ha, thu hoạch 901 tấn, nâng đến nay thả nuôi 01 tỷ con tôm và cá giống các loại.

- Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 45.282 tỷ đồng (giảm 142 tỷ đồng), trong đó, vốn huy động tại chỗ đạt 29.667 tỷ đồng, chiếm 65,52%/tổng nguồn vốn. Tình hình giá cả thị trường hàng hóa, nông sản cơ bản ổn định.

- Tiếp tục tuyên tuyền, vận động nhân dân phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm; trong tuần, phát hiện 01 trường hợp ca mắc Covid-19, phát hiện 08 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, 03 ca mắc tay chân miệng.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2022 - 2023 có 171 dự án tham dự.

- Số lượt khách đến tham quan là 28.712, trong đó khách lưu trú là 10.048 lượt, có 624 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu hơn 27,4 tỷ đồng (giảm 62,19%).

- Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu với chủ đề “Nhịp điệu mới” tại huyện Cầu Kè và thành phố Trà Vinh nhân ngày Thơ Việt Nam lần thứ XXI, năm 2023.

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2022. Hoàn thành đánh giá xếp loại tập thể và cá nhân lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Làm việc với một số đơn vị, địa phương định hướng tình hình thực hiện Nghị quyết đầu năm. Chuẩn bị nội dung Thường trực Tỉnh ủy nghe báo cáo các khối theo Quy chế.

2. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

3. Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh chỉ đạo các Ban tập trung thẩm tra các dự thảo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

4. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh; chỉ đạo các sở, ngành tập trung các công việc chuyên môn ngay từ đầu năm.

5. Tập trung làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác giao nhận quân.

6. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, an toàn không gian mạng.

Phòng TT-BC-VH-VN