Tiểu Cần: Đầu tư 45 tỷ đồng xây dựng Cơ sở hỏa táng cho đồng bào dân tộc Khmer
Thực hiện Quyết định số 2742/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND tỉnh Trà Vinh về phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Cơ sở hỏa táng cho đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Tiểu Cần, ngày 27/4/2021 Ban Dân tộc tỉnh, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, các sở, ngành liên quan và đơn vị thi công phối hợp với huyện Tiểu Cần tổ chức lễ Khởi công xây dựng công trình Cơ sở hỏa táng, tại Khu vực Nghĩa trang Nhân dân thuộc địa bàn ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần.

Công trình Cơ sở hỏa táng cho đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Tiểu Cần thuộc công trình hạ tầng kỹ thuật cấp II. Quy mô đầu tư xây dựng gồm có 05 hạng mục: Hạng mục Nhà hỏa táng (gồm có công trình nhà 01 tầng, diện tích 850m2 với hệ thống nhà làm việc, nhà kho, phòng khách, khu vệ sinh, phòng chờ, khu tổ chức tang lễ, phòng lạnh, sảnh hành lang, lò hỏa táng, xử lý tro cốt, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, thông gió, phòng cháy chữa cháy, chống sét); Hạng mục Nhà lưu tro cốt; Hạng mục Nhà trạm kỹ thuật; Hạng mục Hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà (gồm có sân nền, cổng rào, sân đường, xây xanh, tiểu cảnh, bãi đổ xe, hệ thống cấp điện, nước, đèn chiếu sáng, hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn); Hệ thống các thiết bị phục vụ hỏa táng, thiết bị xây dựng, thiết bị văn phòng theo hồ sơ dự án phê duyệt. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 45 tỷ đồng, do Trung ương đầu tư.

Công trình Cơ sở hỏa táng cho đồng bào dân tộc Khmer tại huyện Tiểu Cần dự kiến hoàn thành trong thời gian 320 ngày và sẽ đưa vào hoạt động vào giữa năm 2022.

Nghi thức khởi công xây dựng công trình Cơ sở hỏa táng huyện Tiểu Cần

Tin, ảnh: Thanh Quang