Sáng 12/10, Trà Vinh ghi nhận 24 ca dương tính, trong đó 23 ca là người ngoài tỉnh trở về

Kết quả xét nghiệm PCR sáng ngày  12 /10/2021  ghi nhận 24  ca mắc mới , trong đó 23 ca, là người ngoài tỉnh trở về, được cách ly tập trung ngay; 01 ca là nhân viên y tế (thành phố Trà Vinh).

Trà Vinh hiện đã ghi nhận 1.732 ca mắc Covid-19 (có 42 ca nhập cảnh), đã điều trị khỏi 1.448 trường hợp, có 21 trường hợp tử vong.
Từ ngày 01/10 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận 17.220 trường hợp người từ các tỉnh, thành về địa phương. Trong đó, đã có 200 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Để từng bước khôi phục lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phục hồi kinh tế. Tỉnh đã cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ phải đi đôi với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, quản lý vào, ra bằng mã QR Code tại các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ...

Để an toàn cho chính mình, gia đình và xã hội toàn thể Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các quy định về 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế, các quy định của tỉnh trên tinh thần đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Tham gia tiêm ngay vắc xin hiện có ngay khi đến lượt. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy