Thông tin 421 ca mắc Covid-19 sáng 23/12
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng ngày 23/12/2021 ghi nhận 421 ca mắc mới:

+ Huyện Càng Long: 100 ca trong cộng đồng.

+ Huyện Châu Thành: 89 ca, trong đó có 79 ca trong cộng đồng.

+ Thành phố Trà Vinh: 80 ca, trong đó có 76 ca trong cộng đồng.

+ Huyện Tiểu Cần: 56 ca, trong đó có 55 ca trong cộng đồng.

+ Huyện Trà Cú: 49 ca, trong đó có 45 ca trong cộng đồng.

+ Huyện Cầu Kè: 30 ca, trong đó có 28 ca trong cộng đồng.

+ Huyện Cầu Ngang: 14 ca, trong đó có 11 ca trong cộng đồng.

+ Huyện Duyên Hải: 03 ca, trong đó có 01 ca trong cộng đồng.

Trong 421 ca mắc mới có 395 ca trong cộng đồng (93,8%)

Đến nay, Trà Vinh đã ghi nhận 16.890 ca mắc Covid-19 (có 42 ca nhập cảnh), đã có 6.947 ca khỏi bệnh.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến rất phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh, hệ thống y tế quá tải. Tình trạng chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch ngày phổ biến, một số trường hợp nghi nghiễm, F0, F1 cách ly tại nhà, khu vực phong tỏa thực hiện không nghiêm các quy định, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch mạnh mẽ hơn, làm gia tăng áp lực lên ngành y tế và công tác phòng, chống dịch của tỉnh.
Vì an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, ngoài việc ngành y tế cần sắp xếp trả kết quả xét nghiệm PCR trong thời gian sớm nhất có thể thì ý thức và trách nhiệm của từng người dân là rất quan trọng. Mọi người dân thực hiện nghiêm túc, thực chất thông điệp 5K, kiên nhẫn chờ kết quả xét nghiệm; các trường hợp đang cách ly, điều trị phải tuân thủ tuyệt đối các quy định. Các cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở cần nỗ lực hơn nữa trong các hoạt động, phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, giáo dục, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo theo nguyên tắc “tính mạng và sức khỏe con người trên hết, trước hết”.

Tiêm vắc xin vẫn có thể nhiễm bệnh. Vắc xin chỉ giúp gim tình trạng bệnh nặng phải nhập viện, giảm ca tử vong nhất là những người nguy cơ cao.

Hãy cùng nhau chia sẻ những khó khăn chung của dịch bệnh. Phát huy tính tự giác và ý thức từng cá nhân trong phòng, chống dịch.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy