Ngày 03/02, Trà Vinh ghi nhận 25 ca mắc, 01 trường hợp tử vong do nhiễm SARS-CoV2

Cả ngày, tỉnh ghi nhận 25 ca mắc mới  (thông tin ca mắc buổi sáng, buổi chiều), 01 trường hợp tử vong.

Trong đó:

+ Tp. Trà Vinh 02 trường hợp trong cộng đồng đã được quản lý, cách ly;

+ Càng Long 02 trường hợp trong cộng đồng đã được quản lý, cách ly;

+ Cầu05 trường hợp trong cộng đồng đã được quản lý, cách ly;

+ Cầu Ngang 02 trường hợp (01 trường hợp trong cộng đồng đã được quản lý, cách ly và 01 trường hợp đã được cách ly từ trước);

+ Tiểu Cần 03 trường hợp trong cộng đồng đã được quản lý, cách ly;

+ Trà Cú 07 trường hợp trong cộng đồng đã được quản lý;

+ Duyên Hải 01 trường hợp trong cộng đồng đã được quản lý;+ Tx. Duyên Hải 03 trường hợp (02 trường hợp trong cộng đồng đã được quản lý và 01 trường hợp được sàng lọc trong cơ sở y tế);

- Ca tử vong là bệnh nhân: Trần T. N, nữ, sinh năm: 1939 , địa chỉ: ấp Cây Da, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

+ Ngày 31/01/2022 bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trà Vinh được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh sàng lọc sàng lọc tại Bệnh viện kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó BN được lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định. Cùng ngày bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. BN được chuyển để khu cách ly điều trị Bệnh viện đa khoa để tiếp tục theo dõi và điều trị (BN đã được tiêm 01 mũi vắc xin phòng Covid-19). Đến 20 giờ 40 phút ngày 02/02/2022, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán: Suy hô hấp -  Viêm phổi nặng -  Tổn thương thận cấp – Suy tim - Nhiễm SARS – COV- 2.

Đến nay, Trà Vinh đã ghi nhận 38.006 ca mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 35.392 trường hợp, có 250 trường hợp tử vong. Hiện tại, toàn tỉnh đang cách ly tại cơ sở y tế 2.364 trường hợp và cách ly F1 tại nhà, nơi cư trú 1.661 trường hợp.

Tổ chức Y tế thế giới đã nhận định tình hình dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023, biến thể Omicron là một biến thể đáng lo ngại và chưa phải là biến thể cuối cùng, có thể xuất hiện các chủng vi rút mới nguy hiểm hơn làm cho dịch diễn biến phức tạp, khó lường.

Vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ dịch bùng phát mạnh trở lại, khi đó số ca trở nặng và tử vong lại tăng lên.

Hãy làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19: tiêm phòng ngay khi đến lượt, mang khẩu trang đúng cách, giữ khoảng cách an toàn, vệ sinh tay thường xuyên, để đảm bảo Tết an toàn, lành mạnh, ấm cúng và trở lại lao động sau Tết vui, khỏe.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy