eTax Mobile: Giải pháp hỗ trợ nhanh chóng, thuận tiện dành cho người nộp thuế cá nhân, hộ kinh doanh
Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất để người nộp thuế (NNT) thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, góp phần thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về Chiến lược chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt, ngành thuế đã triển khai cung cấp ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân, hộ kinh doanh sử dụng trên thiết bị di động với tên gọi “eTax Mobile”.

Ứng dụng eTax Mobile là một kênh dịch vụ nằm trong nền tảng tích hợp của ngành thuế cung cấp các dịch vụ thuế điện tử cho NNT là cá nhân, hộ kinh doanh, tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn, bảo mật. Ứng dụng dụng này đã được ngành Thuế triển khai từ đầu năm 2022, đến nay đã mang lại cho NNT nhiều tiện ích, được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao.

Ảnh: Giao diện ứng dụng eTax Mobile 3.0.9

Ứng dụng eTax Mobile cung cấp cho NNT các chức năng chính như: Đăng ký mở tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế; Tra cứu nghĩa vụ thuế  với NSNN như: thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thuế sử dụng đất nông nghiệp, nghĩa vụ tài chính về đất đai,…; Nộp thuế điện tử thông qua kết nối, tích hợp trực tuyến với hệ thống các ngân hàng thương mại; Tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, thông tin về NNT, về người phụ thuộc của NNT và một số các tiện ích khác. Với những tiện ích trên, chỉ với chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet, các cá nhân, hộ kinh doanh có thể chủ động tra cứu thông tin thuế và nộp thuế trên ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện.

Từ ngày 14/8/2023, Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng eTax Mobile phiên bản 3.0.9, nhằm giúp cho việc sử dụng của NNT được nhanh chóng, thuận tiện hơn, cho phép NNT đăng nhập ứng dụng eTax Mobile bằng tài khoản Định danh điện tử (mức 1, mức 2) được cấp bởi Bộ Công an và đáp ứng việc đăng ký tài khoản bằng hình thức xác thực thông tin tài khoản Ngân hàng. Hiện nay có 20 ngân hàng đã kết nối xác thực tài khoản với cơ quan thuế thông qua ứng dụng eTax Mobile gồm: BIDV, Vietcombank, MB, Tpbank, HDBank, ACB, SCB, OCB, Shinhan Bank, VietinBank, EximBank, VietABank, Agribank, SaiGonBank, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank), VIB, Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB),  Sacombank, VPBank, Techcombank. NNT ở bất kì nơi đâu thông qua hệ thống các NHTM này đều có thể hoàn thành nghĩa vụ thuế của mình một cách nhanh nhất.

Nộp thuế trên ứng dụng eTax Moile với các thao tác rất đơn giản. Bước 1, NNT đăng nhập ứng dụng eTax Mobile. Bước 2, chọn menu Nộp thuế, NNT chọn loại thuế thanh toán, sau đó nhấn "Tra cứu". Bước 3, NNT tích chọn 01 hoặc nhiều khoản nộp của cùng 01 cơ quan thuế, sau đó nhấn "Tiếp tục". Bước 4, chọn ngân hàng đã liên kết tài khoản với ứng dụng eTax Mobile và nhấn "Tiếp tục". Bước cuối cùng, NNT nhập mã OTP (được NNT nhận qua tin nhắn SMS theo số điện thoại của mình) để xác nhận số tiền thanh toán, sau đó nhấn "Hoàn thành".

Cục Thuế tỉnh Trà Vinh đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công ăn lương và cá nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh khẩn trương cài đặt và sử dụng ứng dụng eTax Mobile, qua đó góp phần xây dựng một xã hội số minh bạch hơn, thuận tiện và giảm thời gian, chi phí cũng như những rủi ro cho người sử dụng, hướng đến mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt trong toàn bộ nền kinh tế./.

Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế

TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 238
  • Trong tuần: 4 470
  • Tất cả: 8774155

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn