• 20/07/2022

  Tình cảm của Bác Hồ với thương binh, liệt sỹ

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến các chiến sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Mặc dù bận trăm công nghìn việc, nhưng hằng năm, cứ đến ngày 27/7, Bác đều trực tiếp gửi thư, tặng quà, đi thăm các thương binh, gia đình liệt sĩ.

  152 lượt xem
 • 04/07/2022

  Giới thiệu gương hội viên phụ nữ Khmer vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn hàng Chính sách xã hội

  Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ chính những việc nhỏ, giản dị trong đời sống hàng ngày, là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân. 

  207 lượt xem
 • 04/07/2022

  Nông dân thoát nghèo từ mô hình “trồng hoa kiểng”

  Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác được cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể trên địa bàn thị trấn triển khai sâu rộng và làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên; qua đó, xuất hiện những mô hình tốt, cách làm hay và nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình làm theo Bác. Anh Thạch Ngọc Xuân ở khóm 5, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần là một trong những tấm gương điển hình nông dân học tập và làm theo Bác.

  172 lượt xem
 • 05/05/2022

  Giới thiệu quyển sách “Mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2020”

  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa phát hành quyển sách “Mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2020”. Quyển sách dày 176 trang, giới thiệu 25 mô hình, điển hình trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh Trà Vinh.

  814 lượt xem
 • 08/03/2022

  Các Văn bản của Trung ương, của tỉnh liên quan đến học tập và làm theo Bác

  2070 lượt xem
 • 17/01/2022

  Về một bức thư của Bác Hồ 75 năm trước

  Tháng 01/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhờ bác sĩ Trần Duy Hưng khi ấy là Thứ trưởng Bộ Nội vụ đến thăm bác sĩ Vũ Đình Tụng chuyển bức thư của người chia sẻ nỗi đau khi một người con của bác sĩ Vũ Đình Tụng đã hi sinh trong những ngày Toàn quốc kháng chiến trong lòng thủ đô Hà Nội.

  649 lượt xem
 • 04/01/2022

  LỰC LƯỢNG QUÂN SỰ TỈNH THI ĐUA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC BẰNG NHỮNG VIỆC LÀM CỤ THỂ, THIẾT THỰC

  Những năm qua, với cách làm sáng tạo, sát thực tiễn, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành hành động tự giác trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng quân sự tỉnh Trà Vinh. Hiệu quả từ việc học và làm theo Bác đã góp phần quan trọng xây dựng bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất, đạo đức quân nhân cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị…Nhờ đó, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

  587 lượt xem
 • 06/12/2021

  Học Bác: chống chủ nghĩa cá nhân phải sửa chữa sai lầm và tu dưỡng về đạo đức

  Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII cho biết sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ (từ đây gọi là Nghị quyết số 04), số đảng viên bị xử lý kỷ luật tăng 18% so với cùng kỳ. Đây là một con số làm cho những cán bộ, đảng viên chân chính của Đảng cảm thấy buồn lòng.

  448 lượt xem
 • 11/11/2021

  ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 2, THỊ XÃ DUYÊN HẢI: SÁNG TẠO VÀ HIỆU QUẢ TRONG LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW BỘ CHÍNH TRỊ

  Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Đảng bộ Phường 2, thị xã Duyên Hải đã có những việc làm thiết thực, gần gũi với đời sống, sinh hoạt hàng ngày và có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

  431 lượt xem
 • 28/06/2021

  XÃ AN QUẢNG HỮU, HUYỆN TRÀ CÚ THỰC HIỆN NHIỀU MÔ HÌNH LÀM THEO BÁC CÓ HIỆU QUẢ THIẾT THỰC

  Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên cơ sở Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể. Qua 5 năm, Đảng bộ xã hình thành nhiều phong trào, có sức lan tỏa, được mọi tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng và tham gia thực hiện tích cực.

  675 lượt xem
  1 2 3 4 5 6 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 62
 • Hôm nay: 1389
 • Trong tuần: 18,029
 • Tất cả: 6,894,670

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn