Thông tin trong tuần (từ ngày 01/12 đến ngày 07/12/2023)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị sơ kết tháng 11 và các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị (trực tuyến) toàn quốc do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; dự Hội nghị (trực tuyến) quán triệt, triển khai tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng do Ban Tổ chức Trung ương tổ chức; dự kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại huyện Cầu Ngang và huyện Tiểu Cần.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị sơ kết tháng 11 và các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo; theo dõi, nắm tình hình việc tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023, nhất là đối với các tập thể, cá nhân được gợi ý kiểm điểm; chuẩn bị tốt các nội dung lấy phiếu tín nhiệm các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tổ chức kiểm điểm Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2023.

2. Chuẩn bị tốt các nội dung tổng kết việc thực hiện Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy; xây dựng Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024.

Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh; Bí thư Tỉnh ủy dự họp Đảng ủy Quân sự; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự họp Đảng ủy Bộ đội Biên phòng; làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh; làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phó Bí thư Tỉnh ủy tham dự lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy tại Hà Nội.

3. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xây dựng báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả tổng kết thi hành Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục tổ chức kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

4. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; các ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với tỉnh; các ý kiến kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; khẩn trương hoàn thành hồ sơ đề nghị xây dựng huyện nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao (Trà Cú, Cầu Kè, Tiểu Cần) đảm bảo thời gian, chất lượng; tăng cường phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết để kịp thời có biện pháp ứng phó. Rà soát, kiểm tra, đôn đốc các dự án, công trình tiến độ triển khai chậm; đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn đầu tư công. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

5. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nâng cao chất lượng công tác xét xử các vụ án, vụ việc đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định pháp luật, hạn chế oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn, thư của công dân.

Tuấn Huỳnh