Thông tin trong tuần (từ ngày 05/01 đến ngày 11/01/2024)

Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, nhất là quán triệt Nghị quyết năm 2024, cụ thể hóa kịp thời các nội dung theo quy định. Tập trung các nhiệm vụ còn lại của năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tiếp, kết hợp trực tuyến để quán triệt thực hiện Chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh”.

- Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024 của Ban Dân vận Trung ương tại Hà Nội; dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai công tác năm 2024 của Ban Nội chính Trung ương. Dự và chỉ đạo tổng kết năm 2023 công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”; công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, công tác cải cách tư pháp năm 2023; dự hội nghị tổng kết công tác Tòa án năm 2023; dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tác, quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh; chỉ đạo tổng kết và lấy phiếu tín nhiệm các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Tập trung triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết, nhất là quán triệt Nghị quyết năm 2024, cụ thể hóa kịp thời các nội dung theo quy định. Tập trung các nhiệm vụ còn lại của năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu năm.

2. Thường trực Tỉnh ủy dự họp Ban Chỉ đạo 1717 và Ban Chỉ đạo công tác dân tộc - tôn giáo; Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của tỉnh 03 năm 2023 - 2025; Tổ đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể và cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý. Tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy với thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp. Bí thư Tỉnh ủy dự kỳ họp bất thường thứ 5, Quốc hội khóa XV.

3. Các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo thực hiện các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo; tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện phục vụ nhân dân vui xuân, đón mừng năm mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo tinh thần Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tập trung chỉ đạo tổng kết năm 2023, xây dựng nghị quyết năm 2024 sát tình hình; triển khai nghị quyết năm 2024 và kết luận của Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị tổng kết năm 2023, xây dựng nghị quyết năm 2024.

4. Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh tham dự kỳ họp bất thường thứ 5, Quốc hội khóa XV tại Hà Nội.

5. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai các nhiệm vụ phát triển - kinh tế xã hội năm 2024; tập trung chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn; tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, chống hàng giả trong dịp Tết; quan tâm sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; chỉ đạo theo dõi, nắm chắc tình hình trả lương, thưởng cho công nhân lao động, việc nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết, xâm nhập mặn để kịp thời có các biện pháp ứng phó; thường xuyên phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác đảm bảo cảnh quan, môi trường, trật tự đô thị…; đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn đầu tư công. Chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; vận động hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón tết.

6. Tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn, thư của công dân. Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo; thường xuyên kiểm tra an toàn phòng, chống cháy, nổ; tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trị Huỳnh