Thông tin trong tuần (từ ngày 08/12 đến ngày 14/12/2023)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo tập trung thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị sơ kết tháng 11 và các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo; theo dõi, nắm tình hình việc tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023, nhất là đối với các tập thể, cá nhân được gợi ý kiểm điểm.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, lãnh đạo một số ngành có liên quan và huyện Cầu Kè để định hướng một số nội dung trong việc xử lý đơn, thư tố cáo; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự họp Đảng ủy Quân sự tỉnh, làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc, bế mạc Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp tỉnh, dự họp Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tham dự lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với chức danh Phó Bí thư Tỉnh ủy tại Hà Nội.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình quy hoạch Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo quy định.

Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác Ngoại giao; thăm một số nhà thờ tiêu biểu nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023; phân công đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự các hội nghị do Ban Tuyên giáo Trung ương mời; đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ; đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam.

2. Các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo tập trung thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị sơ kết tháng 11 và các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo; theo dõi, nắm tình hình việc tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023, nhất là đối với các tập thể, cá nhân được gợi ý kiểm điểm.

3. Tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung kiểm điểm cuối năm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tổng kết việc thực hiện Nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy; xây dựng Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024.

4. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, nhất là chăm sóc tốt các cây trồng, vật nuôi đang chuẩn bị phục vụ Tết; chỉ đạo tổng kết năm các sở, ngành; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết để kịp thời có biện pháp ứng phó; hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận huyện nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đảm bảo thời gian, chất lượng; tăng cường phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi. Rà soát, kiểm tra, đôn đốc các dự án, công trình tiến độ triển khai chậm; đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn đầu tư công. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết.

5. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Nâng cao chất lượng công tác xét xử các vụ án, vụ việc đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy định pháp luật, hạn chế oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn, thư của công dân. Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo; thường xuyên kiểm tra an toàn phòng, chống cháy, nổ.

Trị Huỳnh