Thông tin trong tuần (từ ngày 12/01 đến ngày 18/01/2024)

Một số hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy

Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị trực tuyến giao ban công tác năm 2023 do đồng chí Thường trực Ban thư chủ trì; dự họp Ban Chỉ đạo 1717 Ban Chỉ đạo công tác dân tộc - tôn giáo; Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của tỉnh 03 năm 2023 - 2025; Tổ đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể và  nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý. Tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy với thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tại huyện  Tiểu Cần. Bí thư Tỉnh ủy dự kỳ họp bất thường thứ 5, Quốc hội khóa XV; Hội nghị  giao ban công tác năm 2023 do đồng chí Thường trực Ban thư chủ trì tại Nội.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; chỉ đạo tổ chức các đoàn đến chúc tết, tặng quà cho gia đình chính sách, một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

2. Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đồng thời, thực hiện tốt các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo; tổ chức triển khai thực hiện Công văn 828-CV/TU, ngày 16/01/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về uốn nắn tình trạng vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông và quản lý sử dụng xe công đúng quy định.

Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo khẩn trương hoàn thành việc tổng kết thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

3. Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh chuẩn bị các nội dung tiến hành giám sát 02 chuyên đề “việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15, ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội đến hết năm 2023”“giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 - 2023 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”.

4. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai các nhiệm vụ phát triển - kinh tế xã hội năm 2024; tập trung chỉ đạo chuẩn bị hàng hóa cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn; tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, chống hàng giả trong dịp Tết; quan tâm sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; chỉ đạo theo dõi, nắm chắc tình hình trả lương, thưởng cho công nhân lao động, việc nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; theo dõi sát tình hình diễn biến thời tiết, xâm nhập mặn để kịp thời có các biện pháp ứng phó; thường xuyên phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; tăng cường công tác đảm bảo cảnh quan, môi trường, trật tự đô thị…; đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn đầu tư công. Chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; vận động hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón tết.

5. Tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn, thư của công dân. Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo; thường xuyên kiểm tra an toàn phòng, chống cháy, nổ; tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trị Huỳnh