Thông tin trong tuần (từ ngày 15/12 đến ngày 21/12/2023)

Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo tập trung thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị sơ kết tháng 11 và các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thực hiện quy trình rà soát quy hoạch Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025 - 2030; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo quy định. Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác ngoại giao. Thường trực Tỉnh ủy thăm một số nhà thờ nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023; thăm Tòa Giám mục Giáo phận Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long); dự Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2023; họp mặt kỷ niệm 55 năm ngày tỉnh Trà Vinh được phong tặng danh hiệu “Toàn dân nổi dậy, đoàn kết lập công” (20/12/1968 - 20/12/2023). Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 12-CT/TW của Bộ Chính trị tại Hà Nội. Thường trực Tỉnh ủy phân công đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự các hội nghị do Ban Tuyên giáo Trung ương mời; đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự hội nghị tổng kết công tác Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ; đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Tổ chức Hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2023; Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để góp ý vào dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và dự thảo Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024 của Tỉnh ủy; Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị (trực tuyến) toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 do Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức; dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác xây dựng Đảng về tổ chức; Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo và hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

2. Các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo tập trung thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị sơ kết tháng 11 và các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo. Các đảng bộ tập trung tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023 đảm bảo đạt yêu cầu, chất lượng; tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023, xây dựng nghị quyết năm 2024.

3. Chỉ đạo chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân vui xuân, đón mừng năm mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo tinh thần Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tập trung công tác vận động tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

4. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, nhất là chăm sóc tốt các cây trồng, vật nuôi đang chuẩn bị phục vụ Tết; tăng cường chỉ đạo phát triển lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; theo dõi chỉ đạo việc trả lương cho công nhân dịp cuối năm và nắm tình hình việc nợ bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp; chỉ đạo tổng kết năm các sở, ngành; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết để kịp thời có biện pháp ứng phó; tăng cường phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi. Rà soát, kiểm tra, đôn đốc các dự án, công trình tiến độ triển khai chậm; đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn đầu tư công. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết.

5. Tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn, thư của công dân. Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo; thường xuyên kiểm tra an toàn phòng, chống cháy, nổ.

Trị Huỳnh