Thông tin trong tuần (từ ngày 22/12 đến ngày 28/12/2023)
Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo thực hiện các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo. Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các Đảng bộ kiểm điểm cuối năm và tổng kết năm 2023, xây dựng Nghị quyết năm 2024 theo hướng sát với thực tế từng địa phương, đơn vị.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Tổ chức Hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2023; Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để góp ý vào dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023 và dự thảo Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024 của Tỉnh ủy.

- Đại diện Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác xây dựng Đảng về tổ chức tại Hà Nội; dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo và hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh năm 2023, Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Làm việc với Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Việt Nam về công tác cán bộ. Bí thư Tỉnh ủy dự tiếp xúc cử tri tại thị xã Duyên Hải.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (mở rộng) lần thứ mười sáu tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết năm 2023 và xây dựng Nghị quyết năm 2024. Bí thư Tỉnh ủy và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai công tác năm 2024 của Chính phủ và chính quyền địa phương, do Chính phủ tổ chức.

2. Các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo thực hiện các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo. Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các Đảng bộ kiểm điểm cuối năm và tổng kết năm 2023, xây dựng Nghị quyết năm 2024 theo hướng sát với thực tế từng địa phương, đơn vị. Các đảng bộ tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023 và hội nghị tổng kết năm 2023, xây dựng Nghị quyết năm 2024 đảm bảo chặt chẽ nội dung đúng theo yêu cầu quy định.

3. Tiếp tục chỉ đạo chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân vui xuân, đón mừng năm mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo tinh thần Chỉ thị số 42-CT/TU, ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tập trung công tác vận động tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

4. Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.

5. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, nhất là chăm sóc tốt các cây trồng, vật nuôi đang chuẩn bị phục vụ Tết; tăng cường chỉ đạo phát triển lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; theo dõi chỉ đạo việc trả lương cho công nhân dịp cuối năm và nắm tình hình việc nợ bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp; chỉ đạo tổng kết năm các sở, ngành; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết để kịp thời có biện pháp ứng phó; tăng cường phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi. Rà soát, kiểm tra, đôn đốc các dự án, công trình tiến độ triển khai chậm; đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn đầu tư công. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết.

6. Tổ chức thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn, thư của công dân. Quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo; thường xuyên kiểm tra an toàn phòng, chống cháy, nổ.

Trị Huỳnh