Thông tin trong tuần (từ ngày ngày 14/6 đến ngày 20/6/2024)

Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo; nhất là các nội dung hàng tuần phải báo cáo tiến độ thực hiện với Thường trực Tỉnh ủy trong họp báo tuần.

Một số hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy

- Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi làm việc nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đài Phát thanh và Truyền hình thông qua video clip chuẩn bị làm việc với tỉnh Thái Bình; nghe Ban Nội chính Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo công tác phối hợp xử lý đơn, thư và định hướng một số nội dung thực hiện trong thời gian tới; nghe Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và các địa phương báo cáo kết quả thực hiện, khó khăn, vướng mắc và kế hoạch thực hiện thời gian tới về tình hình quản lý, khai thác, xử lý đất công bị lấn chiếm.

- Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự họp đợt 2 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Hà Nội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Hội nghị trực tuyến sơ kết Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định; thăm, chúc mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy thực hiện, chỉ đạo một số công việc trọng tâm:

1. Thường trực Tỉnh ủy làm việc với một số địa phương để nắm tình hình chuẩn bị Hội nghị 6 tháng đầu năm của Tỉnh ủy; dự Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

2. Các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung thực hiện các nội dung đã được Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo; nhất là các nội dung hàng tuần phải báo cáo tiến độ thực hiện với Thường trực Tỉnh ủy trong họp báo tuần. Tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ mười tám sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024. Triển khai Chỉ thị của Trung ương và văn bản của Tỉnh ủy về công tác chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp.

3. Ban Tổ chức Tỉnh ủy nắm tình hình tổ chức Hội nghị đảng bộ cơ sở 6 tháng đầu năm 2024 theo quy định Điều lệ Đảng; tổng hợp các biểu mẫu thống kê cơ bản về công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với 02 huyện ủy viên; tiến hành kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải.

4. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục tham dự đợt 2 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Hà Nội; xây dựng và ban hành thông báo tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

5. Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X.

6. Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung đề nghị phối hợp thực hiện của các bộ, ngành Trung ương; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ khó khăn về nhà ở, không để tiến độ xây dựng nhà chậm gây khó khăn cho hộ dân trong mùa mưa; đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; tập trung chỉ đạo công tác thu thuế; các kết luận của Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đẩy nhanh thực hiện các nội dung công việc xây dựng tỉnh nông thôn mới, nhất là mô hình kinh tế phát huy hiệu quả trong nhân dân. Tăng cường chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi.

7. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục tổng hợp các ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh; chuẩn bị các nội dung tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2024. Tỉnh đoàn phối hợp chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện đảm bảo yêu cầu, chất lượng. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chuẩn bị nội dung, chương trình Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

8. Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, chính sách người có công, dân tộc, tôn giáo, an sinh xã hội; triển khai thực hiện tốt các nội dung phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia; nắm tình hình công nhân lao động tại các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tập trung thực hiện các công trình văn hóa được Thường trực Tỉnh ủy kết luận, chỉ đạo.

9. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; chỉ đạo giải quyết kịp thời các đơn, thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Tăng cường công tác phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tổ chức tuần tra, kiểm soát, thực hiện các biện pháp hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Tập trung giải quyết các vụ án đúng tiến độ, đúng pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Tin, ảnh: Trị Huỳnh