Tổ chức Lễ phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023

Sáng ngày 01/7/2024, Công an tỉnh Trà Vinh  tổ chức Lễ phát động  triển khai Luật Căn cước năm 2023 và công bố dịch vụ xác thực điện tử từ ngày 01/7/2024. Đồng chí Đại tá Trần Hồng Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và được trực tuyến đến hội trường Công an các huyện, thị xã, thành phố.

anh tin bai

Đại biểu tham dự lễ phát động

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Công an tỉnh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai đồng bộ các nhiệm vụ của Đề án 06 theo chỉ đạo của Tổ công tác Chính phủ và chỉ đạo Bộ Công an. Tính đến ngày 15/6/2023, Công an tỉnh Trà Vinh đã cơ bản hoàn thành việc thu nhận hồ sơ CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện có mặt trên địa bàn. Đến nay, Công an tỉnh đã thu nhận 1.080.000 hồ sơ CCCD, kích hoạt thành công cho 503.000 tài khoản định danh điện tử. Luật căn cước năm 2023 chính thức có hiệu lực thi hành góp phần đẩy mạnh việc thực hiện Đề án 06, thực hiện chuyển đổi số quốc gia; đẩy mạnh việc phát triển các ứng dụng, dịch vụ của thẻ Căn cước vào giao dịch dân sự, thực hiện chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính một cách đồng bộ, thống nhất.

anh tin bai

Đại tá Trần Hồng Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu  chỉ đạo tại lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Đại tá Trần Hồng Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp và phối hợp các ngành, các cấp quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Công an trong việc triển khai thi hành các quy định của Luật Căn cước; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Căn cước, định danh và xác thực điện tử, vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06, những điểm mới của Luật căn cước và những tiện ích của Căn cước mới, nhất là thẻ Căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi và giấy chứng nhận Căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch; Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Công an huyện, thị xã, thành phố chủ động rà soát, thống kê số lượng người chưa cấp thẻ Căn cước từ 0 đến 6 tuổi và từ 6 tuổi đến 14 tuổi và từ 14 tuổi trở lên trên địa bàn để xây dựng kế hoạch, phương án huy động lực lượng để triển khai thu nhận hồ sơ Căn cước, giấy chứng nhận Căn cước cho công dân; Công an các xã, phường, thị trấn khẩn trương hoàn thành việc rà soát, cập nhật thông tin cho trẻ dưới 14 tuổi để phục vụ tốt cho việc cấp Căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi;  khẩn trương rà soát và hoàn chỉnh hồ sơ đối với công dân gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch đang cư trú trên địa bàn để tiến hành tổ chức cấp giấy chứng nhận Căn cước; tăng cường tuyên truyền về Luật Căn cước, những lợi ích của thẻ Căn cước, tài khoản VNIeD; người gốc Việt không xác định được quốc tịch đầu tiên được nhận thẻ Căn cước; vận động cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động người thân hỗ trợ hướng dẫn công dân thực hiện đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử và sử dụng tài khoản VNIeD để thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường dịch vụ công trực tuyến.

anh tin bai
anh tin bai

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thu thập dữ liệu xác thực sinh trắc học và mống mắt để cấp Căn cước cho người dân                                     

 

Phạm Hơn
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 1684
  • Trong tuần: 32 461
  • Tất cả: 8832417

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn