Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị
0:00 / 0:00

 Ngày 10/5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Đảng đoàn VCCI Việt Nam tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới bằng hình thức trực tuyến. Tỉnh Trà Vinh tổng cộng 47 điểm cầu trong tỉnh với 1.546 đại biểu dự.

Tại điểm cầu Tỉnh ủy Trà Vinh có các đồng chí: đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh. 

anh tin bai

Điểm cầu trực tuyến tại Trung tâm hội nghị tỉnh 

Tham dự hội nghị, các đại biểu nghe đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trình bày báo cáo nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 41-NQ/TW. Theo đó, mục tiêu tổng quát của nghị quyết đề ra đó là, phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh về số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý, có tầm nhìn, trí tuệ, đạo đức, tinh thần kinh doanh, làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, năng lực quản trị tiên tiến, tuân thủ pháp luật, có đạo đức, văn hóa kinh doanh mang bản sắc dân tộc; có trách nhiệm xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, đóng góp xứng đáng cho các mục tiêu phát triển đất nước.

 Đến năm 2030, phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam có quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Phấn đấu ngày càng có nhiều doanh nghiệp đạt tầm khu vực, một số doanh nghiệp đạt tầm thế giới. Có một số doanh nghiệp lớn với vai trò dẫn dắt trong các ngành, lĩnh vực then chốt; một số doanh nghiệp có vị thế, vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị toàn cầu, làm chủ một số chuỗi giá trị công nghiệp, nông nghiệp, đủ sức cạnh tranh quốc tế trong các ngành công nghiệp nền tảng, ưu tiên, mũi nhọn. Tầm nhìn đến năm 2045, phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam có quy mô, năng lực và trình độ đáp ứng mục tiêu quốc gia phát triển, thu nhập cao, có vị thế, uy tín khu vực và quốc tế…

anh tin bai

Đại biểu tham dự hội nghị đang học tập, quán triệt nội dung các chuyên đề tại hội nghị trực tuyến.

Đồng thời, các đại biểu tham dự hội nghị cũng được nghe triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW; Chương trình hành động của Đảng đoàn VCCI thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

Đtriển khai, học tập và sớm đưa Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị vào cuộc sống, ngày 22/4/2024 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh đã ban hành Kế hoạch số 178-KH/TU về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: HỒNG CHÚC
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 49
  • Hôm nay: 3705
  • Trong tuần: 24 024
  • Tất cả: 8822884

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn