Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024

Để Giải Búa liềm Vàng lần thứ IX, năm 2024 đạt được kết quả cao, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo phát động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tích cực hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024 do Ban Tổ chức Trung ương, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức. 

* Nội dung tham dự:

Tuyển chọn các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức - cán bộ, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực..., với những nội dung trọng tâm như sau:

1. Phản ánh sự vận dụng sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những kết quả nổi bật trong xây dựng Đảng, nhất là công tác tổ chức xây dựng Đảng.

2. Việc hoàn thiện thể chế về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và xây dựng phương pháp công tác, lề lối làm việc của các cấp ủy, tổ chức đảng thực sự khoa học, dân chủ, sát thực tiễn.

3. Phát hiện, biểu dương, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương cán bộ, đảng viên thực hiện các quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên, gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, thực sự dựa vào Nhân dân để xây dựng Đảng.

 * Đối tượng tham dự:

- Về tác giả:  

+ Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên và Nhân dân trong tỉnh có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình...), ảnh báo chí. 

+ Tác giả tham dự Giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

- Về tác phẩm:

+ Là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí...

+ Những tác phẩm đã được trao thưởng ở các giải báo chí của địa phương và ngành ở Trung ương vẫn được quyền tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, nhưng cần ghi rõ mức giải và do cơ quan nào tổ chức. Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải của Giải báo chí quốc gia.

- Thể lệ giải:

Vui lòng truy cập vào trang thông tin điện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, tại địa chỉ https://tuyengiao.travinh.gov.vn

- Thời gian, địa chỉ nhận tác phẩm:

+ Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01/11/2023 đến ngày 10/10/2024. Thời gian nhận hồ sơ xét chọn các tác phẩm đủ điều kiện gửi Ban Tổ chức giải Trung ương: Được tính từ sau khi ban hành Kế hoạch này đến ngày 15/10/2024 (theo dấu bưu điện).

+ Hồ sơ gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ: Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trà Vinh - số 04, đường Nguyễn Thái Học, khóm 2, phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

* Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập vào trang thông tin điện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, tại địa chỉ https://tuyengiao.travinh.gov.vn

Kế hoạch, thể lệ Giải Búa liềm vàng

Trị Huỳnh
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 3763
  • Trong tuần: 24 082
  • Tất cả: 8822942

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn