Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XII họp triển khai thực hiện nhiệm vụ
0:00 / 0:00

Sáng ngày 02/7/2024, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XII họp để chuẩn bị nội dung biên tập Văn kiện Đại hội. Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tiểu Ban Văn kiện, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ phó Tổ Biên tập Văn kiện phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông qua Thông báo phân công của Tổ Trưởng Tổ Biên tập Văn kiện đối với thành viên Tổ Biên tập Văn kiện và trình bày dự thảo: Kế hoạch của Tiểu Ban Văn kiện về xây dựng Văn kiện Đại hội và các văn bản phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XII; Đề cương Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII; danh mục Văn bản phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Tại phần thảo luận, thành viên Tổ Biên tập thống nhất cao với nội dung các văn bản có liên quan của Tiểu Ban Văn kiện và Ban Biên tập Văn kiện. Riêng đối với Đề cương Báo cáo chính trị của Đại hội, các thành viên đề xuất điều chỉnh, bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp hướng phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội toàn diện và đồng thời tập trung vào công tác đối thoại, tiếp dân; phòng, chống tiêu cực; phát triển kinh tuần hoàn; chuyển đổi, tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp và tăng cường liên kết vùng; xác định các trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh, chú trọng kinh tế biển, phát triển các hạ tầng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch…

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thường trực Tiểu Ban Văn kiện, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lâm Minh Đằng nhấn mạnh mục đích, yêu cầu, các nội dung Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Trong đó, Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy phải đánh giá toàn diện, khách quan, trung thực tình hình, kết quả đạt được, ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đồng thời, dự báo được tình hình để đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp có tính khả thi cho nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ban Biên tập cần phải nghiên cứu, vận dụng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, của Quốc hội khóa XV, của Chính phủ vào xây dựng Báo cáo chính trị, để đảm bảo tính chiến lược, đột phá trong mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2030 và các năm tiếp theo… Đồng chí cũng nhấn mạnh, trên cơ sở Thông báo phân công nhiệm vụ và Kế hoạch biên tập Văn kiện, các thành viên Tổ Biên tập Văn kiện theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị chủ động, trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ theo tiến độ. Tổ Biên tập phải tập trung sớm hoàn thiện Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh để làm cơ sở cho các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy cụ thể hóa, xây dựng Báo cáo chính trị cấp huyện và chỉ đạo, hướng dẫn cấp cơ sở cho phù hợp, thống nhất.

Theo kế hoạch của Tiểu Ban văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh, đến đầu quý II/2025 sẽ tiến hành Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở trong tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũ