Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các đơn vị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế… tại huyện Càng Long
0:00 / 0:00

Sáng ngày 25/5/2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Công ty Cổ phần dược phẩm TV. PHARM phối hợp với Huyện uỷ Càng Long tổ chức tuyên truyền BHXH, BHYT, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại 3 xã: Huyền Hội, Phương Thạnh và Bình Phú của huyện Càng Long.

Tại đây, người dân được thông tin, tư vấn về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Qua đó giúp cho người dân nâng cao nhận thức hiểu đúng và đầy đủ về mức đóng, về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình để được thụ hưởng các lợi ích về chăm sóc sức khỏe, được chia sẻ gánh nặng về tài chính khi có ốm đau, bệnh tật và được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động…

Dịp này các Y, Bác sĩ của Trường Đại học Trà Vinh đã tiến hành khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 285 người cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đa số các bệnh nhân đến khám là người chưa có BHYT, người lớn tuổi, nên thường mắc các bệnh như: huyết áp, tim mạch, viêm khớp… Bên cạnh đó, các y, bác sĩ còn tư vấn sức khoẻ, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ và phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh TV PHARM, Bảo hiểm xã hội huyện Càng Long và Huyện uỷ Càng Long đã trao tặng 37 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh, tặng thẻ bảo hiểm y tế và cấp thuốc miễn phí trị giá trên 60 triệu đồng từ nguồn vận động các đơn vị và địa phương.                      

Thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương, đơn vị thực hiện việc tuyên truyền về BHXH, BHYT và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên các huyện, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch.

Một số hình ảnh khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thẻ bảo hiểm y tế:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

anh tin bai
Huỳnh Phến
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 426
  • Trong tuần: 4 431
  • Tất cả: 8785953

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn