Cảnh giác đối tượng mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội, yêu cầu cập nhật hồ sơ, căn cước công dân
Thời gian gần đây, Hệ thống Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân, người lao động về việc một số đối tượng gọi điện thoại yêu cầu cập nhật Căn cước công dân (CCCD), địa chỉ Email,... vào “ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số” bằng đường link do sai thông tin, đồng thời yêu cầu người dân kết bạn Zalo trên điện thoại để hướng dẫn điều chỉnh nhằm mục đích lừa đảo.
anh tin bai

 Đối tượng gọi điện thoại và tự giới thiệu là đang công tác tại BHXH huyện, thị xã trực thuộc BHXH tỉnh Trà Vinh và yêu cầu người dân đến cơ quan BHXH huyện để cập nhật hồ sơ do sai thông tin, cập nhật CCCD. Sau đó, đối tượng yêu cầu kết bạn Zalo, gửi đường link lạ: “vssid.govvvn.com” trên thiết bị điện thoại di động và yêu cầu người dân làm theo hướng dẫn. Tại đây, màn hình hiển thị giao diện giống với ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” của ngành BHXH Việt Nam; đối tượng yêu cầu cung cấp CCCD; số tài khoản ngân hàng; gửi số tài khoản ngân hàng để người dân chuyển tiền phí...

Hiên tại, BHXH tỉnh Trà Vinh không có chủ trương điện thoại hay nhắn tin yêu cầu người lao động cập nhật thông tin trên “ứng dụng VSSID - Bảo hiểm xã hội số”. Vì vậy, người dân đề cao tinh thần cảnh giác: KHÔNG kết bạn Zalo, KHÔNG bấm vào các đường link lạ hay cung cấp mã OTP, mật khẩu cá nhân, nhận diện khuôn mặt... cho người lạ để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo.

Do đó, người dân cần tăng cường cập nhật thông tin về pháp luật, chính sách BHXH, BHTN, BHYT, thường xuyên theo dõi các thông báo của cơ quan chức năng về phương thức thủ đoạn phạm tội, lừa đảo trên các phương tiện, thông tin đại chúng, nghiên cứu, kiểm tra kỹ trước khi thực hiện các giao dịch trên môi trường mạng.

Khi phát hiện các dấu hiệu, hành vi phạm tội trên địa bàn tỉnh, người dân có thể trình báo sự việc với cơ quan Công an gần nhất hoặc báo về phòng Truyền thông BHXH tỉnh Trà Vinh thông qua số điện thoại 0294.3868813.

Minh Anh
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 433
  • Trong tuần: 4 438
  • Tất cả: 8785960

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn