Tăng cường phòng ngừa tội phạm liên quan đến mua, bán bất động sản
0:00 / 0:00

Ngày 24/6/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn ký ban hành Công văn số 3095/UBND-NC gửi các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố “về việc phòng ngừa tội phạm liên quan đến mua, bán bất động sản”.

UBND tỉnh nhận được Kiến nghị số 556/KN-VPCQCSĐT, ngày 21/5/2024 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh về việc kiến nghị phòng ngừa tội phạm liên quan đến mua, bán bất động sản.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh giao: Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến mua, bán bất động sản (như: Môi giới mua bán nhà, đất thông qua việc đưa ra những thông tin sai lệch, gian dối về quy hoạch, về bán đấu giá... kèm theo hồ sơ, giấy tờ giả mạo, thậm chí còn dẫn người có nhu cầu đi xem nhà, đất nhưng thực tế nhà, đất đó thuộc quyền sở hữu, sử dụng của người khác và không có nhu cầu mua, bán) nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân, tránh thiệt hại do nhóm tội phạm liên quan đến mua, bán bất động sản thực hiện.

Trị Huỳnh