Tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Hòa chung không khí cả nước đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Sáng ngày 01/7/2024, tại thành phố Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu

Tham dự có đồng chí Kiên Quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an cấp huyện cùng hơn 350 cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị và lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đại biểu tham dự

Sau phần diễu hành, biểu dương lực lượng, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đã trình bày tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

Diễu hành, biểu dương lực lượng

Thực binh 03 tình huống

Tại buổi lễ, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở diễn tập thực binh 03 tình huống gồm xử lý phương án các đối tượng quá khích sử dụng hung khí, vật gây cháy, nổ, phương tiện tổ chức đua xe trái phép, phá rối ANTT tại địa phương; xử lý phương án các đối tượng tụ tập đông người tổ chức đánh nhau gây thương tích; xử lý phương án bạo lực gia đình, đe dọa giết người.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng kết quả công tác triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhấn mạnh, phát huy truyền thống của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, tiếp tục xây dựng lực lượng này ngày càng lớn mạnh, làm nòng cốt, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an cơ sở trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng Công an các cấp cần tiếp tục quán triệt quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, chú trọng xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc; lực lượng Công an các cấp thường xuyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống phức tạp về ANTT cho lực lượng này.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sớm ổn định tổ chức, đi vào hoạt động có nền nếp; phải nhận thức được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của lực lượng Công an; đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy vai trò, trách nhiệm; tích cực tham gia hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện tốt nhiệm vụ.

Dịp này, đại diện 10 Tổ bảo vệ ANTT thuộc địa bàn thành phố Trà Vinh nhận hoa, quà chúc mừng của lãnh đạo tỉnh.

Hồ Giang
  • Hôm nay: 1976