Văn phòng Bộ Công an: Kiểm tra chất lượng, tiến độ xây dựng nhà ở tặng người nghèo tại Trà Vinh
0:00 / 0:00

Ngày 03/6/2024, Đoàn công tác Bộ Công an do đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ làm Trưởng đoàn đến kiểm tra chất lượng, tiến độ xây dựng nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Tiếp và tham gia cùng Đoàn công tác có Đại tá Trần Hồng Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh cùng các đơn vị chức năng có liên quan.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế 03 căn nhà tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành; 02 căn nhà tại xã Thanh Sơn và 01 căn nhà tại xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú. Tại các nơi đến, Đoàn công tác đã hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và chúc mừng những hộ dân được hỗ trợ nhà ở từ nguồn kinh phí do Bộ Công an vận động tài trợ và nguồn “Quỹ an sinh xã hội” của tỉnh Trà Vinh. Ngoài ra, Đoàn đã kiểm tra thực tế chất lượng từng căn nhà, cụ thể về độ thẩm mỹ, thiết kế, chất lượng phần khung, vách, mái, nền nhà và các chi tiết phụ trợ. Theo ghi nhận, đa phần người dân được hỗ trợ nhà đều bày tỏ sự vui mừng, hài lòng về căn nhà được hỗ trợ, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Bộ Công an, Tỉnh ủy Trà Vinh và Công an tỉnh Trà Vinh.

Đoàn công tác thăm hỏi, chúc mừng hộ dân được hỗ trợ nhà ở tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành

Đoàn công tác kiểm tra thực tế căn nhà ở xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú

Tại buổi làm việc với Văn phòng Bộ Công an, Công an tỉnh đã báo cáo một số kết quả đạt được qua gần 02 tháng triển khai thực hiện, nổi bật là được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, hỗ trợ tích cực của Nhân dân; sự phối hợp nhịp nhàng giữa cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị thi công, công tác xây dựng nhà ở tặng người nghèo cơ bản đạt theo đúng tiến độ đề ra. Tính đến ngày 02/6/2024, có 286 căn nhà đã hoàn thành phần thân, mái nhà, trong đó có 139 căn chờ nghiệm thu, bàn giao; 36 căn đã nghiệm thu bàn giao.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế căn nhà tại xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đánh giá cao tinh thần tích cực, quyết liệt của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, trong đó Công an tỉnh đóng vai trò nòng cốt.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Phó Chánh Văn phòng đề nghị Công an tỉnh tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo thực hiện khẩn trương, quyết liệt hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng nhà, đặc biệt là tham mưu phát động cao điểm hỗ trợ xây dựng nhà tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; các đơn vị chức năng của Công an tỉnh chủ động phối hợp Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc đơn vị thi công, đánh giá chất lượng căn nhà về kỹ thuật, thiết kế trước khi bàn giao tặng người dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, chủ trương xây dựng nhà ở tặng người nghèo của Bộ Công an, Tỉnh ủy Trà Vinh.

Hồ Giang