Hướng dẫn các tổ chức là chủ sở hữu sàn thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định tại Nghị định số 91/2022/NĐ-CP

Để quản lý đầy đủ nguồn thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT), Cục Thuế tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục thu thập, rà soát nắm thông tin người nộp thuế là chủ sở hữu sàn giao dịch TMĐT tại địa phương và tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT.

Tại khoản 7 Điều 1 Nghị định số 91/2022/NĐ-CP ngày 30/10/2022 của Chính phủ đã bổ sung khoản 8 Điều 27 Nghị định 126/2020/NĐ-CP về trách nhiệm cung cấp thông tin của tổ chức, cá nhân có liên quan như sau: “Tổ chức được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam là chủ sở hữu sàn thương mại điện tử có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác và đúng hạn theo quy định cho cơ quan thuế thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân có tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử bao gồm: tên người bán hàng, mã số thuế hoặc số định danh cá nhân hoặc chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu, địa chỉ, số điện thoại liên lạc; doanh thu bán hàng thông qua chức năng đặt hàng trực tuyến của sàn. Việc cung cấp thông tin được thực hiện định kỳ hàng quý chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng đầu quý sau, bằng phương thức điện tử, qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế theo định dạng dữ liệu do Tổng cục Thuế công bố.

anh tin bai

Để đáp ứng cho việc tiếp nhận thông tin từ các Sàn TMĐT theo quy định tại Nghị định số 91/2022/NĐ-CP, Tổng cục Thuế đã xây dựng Cổng dữ liệu thông tin TMĐT (https://thuongmaidientu.gdt.gov.vn) và vận hành đảm bảo việc tiếp nhận thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân kinh doanh qua Sàn TMĐT.

Sau khi các sàn hoàn thành việc cung cấp thông tin, Cổng thông tin TMĐT sẽ trả thông báo đã tiếp nhận thông tin. Các thông tin này sẽ được tập trung vào kho dữ liệu và cơ quan thuế sẽ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để xử lý. Cơ quan thuế các cấp cũng được phân quyền khai thác thông tin để phục vụ quản lý thuế theo rủi ro và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp kê khai, nộp thuế một cách thuận tiện nhất.

Để tạo thuận lợi cho việc hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Trà Vinh thông tin đến Quý Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, người nộp thuế trên địa bàn tài liệu hướng dẫn sử dụng Cổng thông tin TMĐT theo mã QR Code sau:

anh tin bai

Trường hợp tổ chức là chủ sở hữu sàn TMĐT không cung cấp thông tin theo quy định, cơ quan thuế xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 125/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ. Trường hợp vi phạm đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, cơ quan thuế sẽ chuyển cơ quan công an để xử lý theo pháp luật quy định.

Phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 3622
  • Trong tuần: 23 941
  • Tất cả: 8822801

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn