• 12/04/2024

Bộ Công an bàn giao nhà mẫu và 65 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Trà Vinh xây dựng 1.290 căn nhà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ngày 12/4, tại hộ gia đình anh Thạch Sa Ruôl (ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Trà Vinh và các nhà tài trợ tổ chức Lễ bàn giao nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng 1.290 căn nhà tặng người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

TỔNG HỢP TIN TUẦN

(Từ ngày 8/4 đến ngày 12/4)

• 12/04/2024

Phạt hành chính đối với bà Đỗ Trúc Phượng phát ngôn sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 11/4/2024, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Trúc Phượng, 44 tuổi, nghề nghiệp: giáo viên. Ngụ ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Với số tiền là 7,5 triệu đồng.

• 09/04/2024

Bà Đỗ Trúc Phượng bị lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín cá nhân trên mạng xã hội (Youtube)

Sáng 09/4/2024, tại Sở Thông tin và Truyền Thông, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Trúc Phượng, 44 tuổi. Nghề nghiệp: giáo viên. Ngụ ấp Ngãi Nhất, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

• 08/04/2024

Công an Trà Vinh quyết tâm xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”

Ngày nay, những diễn biến phức tạp của tình hình chính trị, kinh tế - xã hội ở khu vực và thế giới; mặt trái của cơ chế thị trường, mở cửa, hội nhập, tác động mạnh đến cán bộ. Không ít cán bộ, đảng viên có biểu hiện cá nhân chủ nghĩa, thiếu trách nhiệm, quan liêu, tham nhũng, tham vọng quyền lực cá nhân…, các thế lực thù địch tập trung sử dụng kinh tế làm mũi nhọn nhằm phân hoá nội bộ Đảng, từng bước làm cho đảng viên chệch hướng, “đổi màu” trở thành “đỏ vỏ, xanh lòng”, chúng tác động mạnh mẽ đến cán bộ đảng viên tạo ra một lớp cán bộ “thượng lưu”, thâm nhập tha hoá thế hệ trẻ nhằm tạo ra một lớp cán bộ mới thực dụng, “nhuốm màu” tư tưởng tư sản; song song đó với những khuyết điểm, tồn tại mắc phải ở một bộ phận cán bộ, đảng viên và tổ chức Đảng đã phạm phải những sai lầm, khuyết điểm nghiêm trọng kéo dài; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; nguyên tắc lãnh đạo tập thể; mất đoàn kết nội

• 04/04/2024

TỔNG HỢP TIN TUẦN

(Từ ngày 01/4 đến ngày 5/4)

• 29/03/2024

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an yêu cầu cập nhật thông tin ứng dụng VNeID để lừa đảo

Những ngày gần dây, xuất hiện nhiều trường hợp gọi điện thoại, giả danh lực lượng Công an và yêu cầu người dân chỉnh sửa thông tin trên tài khoản VNeID nhằm mục đích lừa đảo. Hiện nay, ứng dụng VNeID đã được  Bộ Công an từng bước hoàn thiện, bên cạnh đó, lực lượng Công an sẽ trực tiếp đến từng nhà để hướng dẫn hoặc mời người dân đến trụ sở để cập nhật thông tin dân cư; tuyệt nhiên không yêu cầu người dân thực hiện qua điện thoại.

• 28/03/2024

Hãy chung tay vì lợi ích cộng đồng, đảm bảo an toàn lưới điện cao thế

Ngày 05/3/2024, UBND huyện Cầu Ngang đã xin chủ trương, được cấp thẩm quyền thống nhất, cho phép chặt, tỉa cây vi phạm an toàn hành lang an toàn của 02 lưới điện Duyên Hải - Mỏ Cày (220kV), Duyên Hải - Mỹ Tho (500kV) thuộc địa phận xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang. Đây là 02 lưới điện có vị trí đặc biệt quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân. Những ngày qua, dư luận trong Nhân dân thể hiện sự không đồng tình đối với các hộ dân có thái độ phản đối, đòi tiền đền bù gấp 15 lần so với quy định về giá đền bù đối với việc chặt tỉa cây, đảm bảo an toàn hành lang 02 lưới điện nêu trên.

• 28/03/2024

Cảnh báo: Không nên tụ tập, cản trở hoạt động chặt, tỉa cây đảm bảo an toàn lưới điện

Liên quan việc cắt tỉa các cây dầu vi phạm an toàn đối với 02 lưới điện Duyên Hải - Mỏ Cày (220kV), Duyên Hải - Mỹ Tho (500kV) thuộc địa phận xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang (khoảng trụ 72 -73 đường dây Duyên Hải - Mỏ Cày và khoảng trụ 51 - 52 đường dây Duyên Hải Mỹ Tho ); hiện các cơ quan chức năng đang chuẩn bị các mặt công tác có liên quan để tổ chức chặt, tỉa theo đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lưới điện cũng như tính mạng, tài sản của các hộ dân xung quanh.

• 27/03/2024

Công an tỉnh Trà Vinh tiếp nhận, xử lý tin báo hành vi vi phạm nồng độ cồn

Ngày 26/3, Công an Trà Vinh triển khai thực hiện mô hình“Lực lượng Cảnh sát giao thông phản ứng nhanh với hành vi vi phạm nồng độ cồn”. Theo đó, khi công dân phát hiện người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia khi thì gọi vào số điện thoại “đường dây nóng” của Giám đốc Công an tỉnh qua số điện thoại 084.345.8484  để chỉ đạo xử lý vụ việc một cách nhanh nhất.