BỘ CHQS TỈNH TRÀ VINH: TỔ CHỨC HỘI THI BÁO CÁO VIÊN GIỎI NĂM 2021
 Sáng ngày 25/5/2021, Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021. Tham dự hội thi có 13 đồng chí là Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy 3 cơ quan Tham mưu, Hậu cần, Kỹ thuật, đồng chí Chính ủy Trung đoàn 926 và Chính trị viên Ban CHQS 9 huyện, thị xã và thành phố Trà Vinh. Đại tá Trương Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên-Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội thi.

Trong thời gian 01 ngày các thí sinh tham gia 3 phần thi gồm: soạn đề cương thuyết trình, lựa chọn nội dung thi trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ Quân đội; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; phần thi thuyết trình: Thí sinh lựa chọn phần trọng tâm trong chuyên đề đã đăng ký dự thi hoặc toàn bộ nội dung chuyên đề đã chuẩn bị, để trình bày trong khoảng thời gian từ 20 - 25 phút và phần thi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền miệng: Bằng hình thức kiểm tra vấn đáp và trắc nghiệm. … Thông qua hội thi, giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên tại đơn vị; bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nền nếp; tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ báo cáo viên các cấp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, đổi mới phương pháp tuyên truyền miệng. Đồng thời, lựa chọn báo cáo viên tiêu biểu tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi Quân khu năm 2021 đạt chất lượng tốt nhất.

Phát biểu đánh giá kết thúc hội thi, Đại tá Trương Văn Thẩm, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá hội thi đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các thí sinh đều nêu cao ý thức trách nhiệm trong tham gia hội thi. Chấp hành nghiêm quy chế hội thi và các quy định của Ban Tổ chức. Nhiều thí sinh đã thể hiện tốt các nội dung thi, có phương pháp trình bày các vấn đề khoa học, vận dụng sát thực tiễn cơ quan, đơn vị. Mặc dù có một số đồng chí bận nhiều công việc tập trung cho bầu cử, nhưng đã tranh thủ nghiên cứu tài liệu, phấn đấu tham gia với kết quả đạt tốt…..

Qua hội thi lần này nhằm học tập, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ Quân đội và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đối với Đảng; phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Thiếu tá Phan Chí Công, Chính ủy Trung đoàn 926, giải nhì Trung tá Nguyễn Đăng Khoa, Chính trị viên Ban CHQS Thị xã Duyên Hải, giải ba Thiếu tá Dương Văn Tài, Chính trị viên Ban CHQS huyện Châu Thành và 3 giải khuyến khích cho ba thí sinh có thành tích cao./.

Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình

Đại tá Trương Văn Thẩm, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giải nhất, nhì, ba cho thí sinh đạt giải

Hữu Hiệp