Trà Cú bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, tuyên truyền miệng năm 2022
Sáng ngày 09/5/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Huyện ủy Trà Cú tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, tuyên truyền miệng năm 2022.

Quang cảnh lớp học

Tham gia lớp học có 108 học viên là chuyên viên Ban Tuyên giáo huyện ủy; cán bộ truyền thanh - tuyên giáo, các đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên của xã, thị trấn trong huyện. Lớp học diễn ra trong 03 ngày. Các học viên được nghiên cứu 06 theo Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở, công tác tuyên truyền miệng của Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng thời bổ sung một số vấn đề thực tế phù hợp: Tuyên truyền miệng và tổ chức, hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở; công tác giáo dục lý luận chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng, thực hiện Chỉ thị 05 ở cơ sở; công tác khoa giáo ở cơ sở; nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề, “điểm nóng” ở cơ sở; công tác văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; kỹ năng phương pháp chuẩn bị bài tuyên truyền miệng và thực hiện buổi tuyên truyền miệng.

Theo yêu cầu, việc đánh giá chất lượng học tập của học viên được căn cứ thông qua việc chấp hành nội quy lớp học và chất lượng bài thu hoạch (kiểm tra) cuối khóa. Kết thúc lớp học, các học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận do Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện ký.

Theo kế hoạch, tất cả các huyện, thị xã, thanh phố trong tỉnh sẽ phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo, tuyên truyền miệng năm 2022, thời gian hoàn thành đến hết tháng 7/2022.

Hiếu Khang