Khai mạc trại sáng tác Văn học Khmer
Ngày 08/9, Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh tổ chức khai mạc trại sáng tác Văn học Khmer.

Quang cảnh buổi khai mạc Trại sáng tác Văn học Khmer (Ảnh: Anh Thư)

Tham dự khai mạc có các đồng chí Ban Thường vụ Hội, Ban Chấp hành Chi hội Văn nghệ Khmer và các hội viên dự lớp sáng tác. Trại sáng tác có 15 thành viên.

Phát biểu tại buổi khai mạc trại sáng tác. Đồng chí Lê Văn Bài - Chủ tịch Hội VHNT đánh giá những kết quả đạt được của Chi hội Văn nghệ Khmer, của Tạp chí Văn Nghệ Trà Vinh (Chữ Khmer) thời gian qua. Trại sáng tác lần này với mong muốn tiếp tục tạo điều kiện và nhằm phát hiện năng lực hội viên Chi hội Văn nghệ Khmer, phục vụ kịp thời hơn cho Tạp chí Văn Nghệ Trà Vinh (Chữ Khmer). Chủ tịch Hội yêu cầu các tác giả tham gia Trại sáng tác thời gian ngắn cần tập trung đi sâu thực tế, nắm bắt, phát hiện nhân tố mới và hỗ trợ nhau kinh nghiệm, kỹ năng sáng tác để có tác phẩm hay.

Đồng chí Trần Bình Trọng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-  nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Trà Vinh, là giảng viên Hội mời đến để thông tin cho hội viên dự trại sáng tác nắm tình hình Kinh tế - Xã hội nổi bật của tỉnh, của đất nước gần đây làm nền tảng và định hướng sáng tác văn học nghệ thuật. Buổi chiều cùng ngày. Nghệ sĩ Ưu tú Thạch Sết, nguyên Phó Chủ tịch Hội, thành viên Ban Biên tập Tạp chí Văn nghệ Trà Vinh (Chữ Khmer) giới thiệu, phân tích, đi sâu nghiệp vụ sáng tác văn học nghệ thuật Khmer.

Đồng chí Trần Bình Trọng, nguyên UVTV-  nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Trà Vinh báo cáo bài giảng (Ảnh: Sa Rônl)

Trại sáng tác tiến hành từ ngày 08/9 đến ngày 11/9/2022. Đi thực tế sáng tác tại một số tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Bình Phước và tỉnh Đắk Nông...

Tin: Anh Thư

Ảnh: Anh Thư - Sa Rônl