Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị và lịch sử Đảng năm 2020
Chiều ngày 27/11/2020, tại Trung tâm chính trị huyện Duyên Hải, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị giao ban công tác giáo dục lý luận chính trị - lịch sử Đảng năm 2020 với lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Trung tâm Chính trị các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Lữ Công Tạo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phan Văn Nhặn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải đến dự Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, trong điều kiện có dịch covid-19, Ban Tuyên giáo và Trung tâm chính trị các địa phương trong tỉnh đã chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, thu được kết quả tích cực. Công tác quán triệt, phổ biến chỉ thị, nghị quyết của Đảng được đổi mới về nội dung và hình thức phù hợp với các đối tượng. Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở chú trọng nâng cao chất lượng biên soạn nội dung và đổi mới phương pháp, phát huy tính tích cực của học viên. Qua đó, công tác giáo dục lý luận chính trị đã góp phần quan trọng trong việc truyền bá, củng cố, bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng; tạo sự đồng thuận và tính tích cực lao động, học tập, công tác của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân trong tỉnh. Công tác lịch sử Đảng được các địa phương tập trung thực hiện, nhiều công trình lịch sử Đảng bộ và Nhân dân xã giai đoạn 1975 – 2025 được tổ chức biên soạn đạt chất lượng; hình thức giáo dục lịch sử truyền thống được đa dạng hóa, góp phần củng cố lòng tự hào dân tộc và cổ vũ, động viên ý chí vươn lên của học sinh, đoàn viên, hội viên, thanh niên.

Tại hội nghị, đại biểu dành nhiều thời gian phát biểu ý kiến trao đổi kinh nghiệm, cách làm mới trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục lý luận chính trị, lịch sử Đảng; phản ánh khó khăn và đề xuất một số giải pháp tháo gỡ, chỉ đạo, định hướng từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Trong năm 2021, Ban Tuyên giáo, Trung tâm chính trị các huyện, thị xã, thành phố thống nhất sẽ tổ chức hiệu quả việc triển khai học tập, quán triệt và tuyên truyền tốt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy; thực hiện các nội dung của Quy định 208-QĐ/TW, ngày 08/11/2019 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trung tâm chính trị cấp huyện; thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tập trung thực hiện các công trình lịch sử Đảng bộ và Nhân dân các xã, phường, thị trấn theo kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng bộ địa phương bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú đến các đối tượng. Trong đó, các Trung tâm chính trị tập trung rà soát, tham mưu Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện, phối hợp, chỉ đạo củng cố, rà soát, đánh giá việc thực hiện các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy liên quan đến công tác giáo dục lý luận chính trị, nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn tại địa phương; tập trung mở các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên cơ sở (đối tượng 5); thực hiện tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương, đơn vị trong việc theo dõi, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên sau đào tạo, bồi dưỡng tại trung tâm.

Tin, ảnh: Hiếu Khang