Hội nghị cán bộ chủ chốt cấp tỉnh quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI
Chiều ngày 16/12/2020, Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng, phó các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Giám đốc các doanh nghiệp Nhà nước, các doanh nghiệp cổ phần có vốn Nhà nước chi phối; Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí báo cáo viên Trung ương (tại tỉnh). Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Đại biểu dự Hội nghị được quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; Chỉ thị số 01-CT/TU, ngày 16/11/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025”; Kế hoạch số 04-KH/BTGTU, ngày 24/11/2020 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy “về quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI,  nhiệm kỳ 2020-2025”.

Trong phần lớn thời gian của Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tập trung nói sâu, phân tích, làm rõ chủ đề Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh 5 năm qua, trong đó nổi bật là kinh tế tăng trưởng bình quân 11,95%, hoàn thành trước thời hạn về mục tiêu chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới với 70 xã, lĩnh vực giáo dục - đào tạo có những chuyển biến tích cực, sức khỏe Nhân dân được chăm sóc tốt hơn, hộ nghèo giảm từ 13,23% năm 2015 xuống còn 1,57% năm 2020, an ninh chính trị được giữ vững v.v…Đồng chí nhấn mạnh Nghị quyết Đại hội xác định các chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kinh tế, xã hội, môi trường, quốc phòng – an ninh; vùng kinh tế trọng điểm về kinh tế biển, kinh tế nông nghiệp, kinh tế đô thị và 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhiệm vụ đột phá; các nhóm nhiệm vụ và giải pháp về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại. Trong các chỉ tiêu, có chỉ tiêu “hàng năm có 100% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ, có 80% trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ”, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân hàng năm đạt từ 10% trở lên”, “đến năm 2025, GRDP bình quân đầu người đạt 100 triệu đồng (tương đương 4.300 USD - tỷ giá quy đổi 1 USD = 23.200 đồng), “Có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, 51% xã nông thôn mới nâng cao (trong đó có 20% xã nông thôn mới kiểu mẫu); 7/7 huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới, thành phố Trà Vinh và thị xã Duyên Hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025” v.v… Qua đó, làm cơ sở, động lực để Nghị quyết đi vào đời sống và hướng đến mục tiêu “Phấn đấu Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030”.

Theo chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng và Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch 04 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, việc quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI trong Đảng hoàn thành đến ngày 15/01/2021; các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy chọn nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới địa phương, đơn vị để xây dựng chương trình hành động của tập thể, trên cơ sở bám sát, cụ thể hóa chương trình hành động của Tỉnh ủy; các chi, đảng bộ trực thuộc cấp ủy cấp huyện và tương đương chọn nội dung cụ thể, liên quan trực tiếp tới địa phương, đơn vị để xây dựng chương trình hành động của tập thể, trên cơ sở bám sát, cụ thể hóa chương trình hành động của cấp ủy cấp huyện và tương đương; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao. Toàn Đảng bộ tập trung tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh mau chóng đi vào cuộc sống một cách thiết thực, hiệu quả.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũ