Tiểu Cần: Gần 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục học tập, bồi dưỡng chính trị hè
Từ ngày 16 - 27/8/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện Tiểu Cần phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo, các Trường THPT, Giáo dục thường xuyên trong huyện mở 11 lớp học tập, bồi dưỡng chính trị hè năm 2022 cho gần 1.500 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục trên địa bàn huyện.

Theo đó, các cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung cơ bản của 04 Nghị quyết Trung ương 5 (Kh XIII); đó là Nghị quyết số 18-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao”; Nghị quyết số 19 - NQ/TW về “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết số 20-NQ/TW về “Tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; cùng một số nội dung cốt lỗi trong tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về lý luận và thực tiễn Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện Tiểu Cần còn được triển khai, nghiên cứu các văn bản chuyên ngành về mục tiêu, nhiệm vụ năm học mới, gắn với đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Như vậy, đến thời điểm này huyện Tiểu Cần đã hoàn thành việc tổ chức bồi dưỡng, sinh hoạt chính trị hè năm 2022 cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục ở 44 trường thuộc các cấp học từ Mầm non đến THPT trên địa bàn huyện. Hoat động này góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương.

Đ/c Hồ Như Bảo - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai các Nghị quyết TW5 cho cán bộ, giáo viên

Cán bộ, giáo viên, nhân viên các Trường THPT tham dự khóa bồi dưỡng, học tập chính trị hè năm 2022

Tin ảnh: An Oanh