Thông tin trong tuần (từ ngày 29/7 đến ngày 04/8/2022)
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với một số ngành có liên quan và địa phương để tiếp tục uốn nắn công tác chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Một số hoạt động của Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

- Tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra số 544 của Ban Bí thư về việc triển khai Quyết định và Kế hoạch kiểm tra; sơ kết tình hình công tác tháng 7, xây dựng chương trình công tác tháng 8/2022 của Tỉnh ủy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị Quân khu 9 tại Cần Thơ. Thường trực Tỉnh ủy nghe Bảo hiểm Xã hội tỉnh báo cáo tình hình của ngành, những khó khăn, vướng mắc để Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương tháo gỡ; nghe Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo phương án xây dựng cổng chào, nghe ý kiến góp ý của các đồng chí cán bộ hưu để thống nhất chủ trương phương án; Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

- Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy chế làm việc của Ðảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Quy chế làm việc của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026...

Một số kết quả nổi bật tình hình kinh tế - xã hội trong tuần:

- Thu hoạch lúa hè thu 4.799 ha, nâng đến nay thu hoạch 4.864 ha (đạt 7% diện tích xuống giống), năng suất trung bình 4,8 tấn/ha. Gieo trồng cây màu 562 ha, nâng đến nay 38.359 ha, đạt 75,5% kế hoạch (cao hơn cùng kỳ 312 ha). Trong tuần, phát sinh mới 15,1 ha dừa bị sâu đầu đen, nâng đến nay có 48,2 ha. Các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi tiếp tục được kiểm soát.

- Thả nuôi 56 triệu con giống các loại, đến nay đã thả nuôi 6,99 tỷ con giống các loại, diện tích 52.811 ha; tổng sản lượng 133.108 tấn, giảm 2.624 tấn so cùng kỳ, đạt 57,8% kế hoạch.

- Thu ngân sách (nội địa) đến ngày 31/7/2022 được 3.507 tỷ đồng, đạt 67,67% dự toán (giảm 2,48% so cùng kỳ). Tổng nguồn vốn hoạt động của các tổ chức tín dụng đạt 43.076 tỷ đồng (tăng 148 tỷ đồng).

- Tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải. Tình hình giá cả thị trường hàng hóa cơ bản ổn định.

- Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; Bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025.

- Tính đến ngày 02/8/2022, tổng số vắc xin đã được Bộ Y tế phân bổ là 2.480.451 liều. Tổng số đã tiêm/tổng số vắc xin được Bộ Y tế cấp là 2.438.409 /2.480.451, đạt tỷ lệ 98,3%. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tăng cường chỉ đạo địa phương rà soát, tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch; hiện tại, toàn tỉnh còn 06 trường hợp cách ly điều trị. Phát hiện 18 trường hợp bệnh sốt xuất huyết, 02 trường hợp bệnh tay chân miệng.

- Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023; xây dựng khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023.

- Trong tuần, số lượt khách đến Trà Vinh tham quan là 25.713, trong đó khách lưu trú là 7.463 lượt người, có 207 lượt khách quốc tế; tổng doanh thu hơn 19,9 tỷ đồng (tăng 21,06%).

Tuần tới, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo:

1. Chuẩn bị thật tốt các nội dung làm việc với Đoàn Kiểm tra 544 của Ban Bí thư và Đoàn Kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; mời báo cáo viên Trung ương triển khai một số tình hình về chiến sự của Nga và UCRAINA, một số vấn đề quan tâm trong công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước thời gian gần đây.

- Thường trực Tỉnh ủy làm việc với một số ngành có liên quan và địa phương để tiếp tục uốn nắn công tác chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; về xây dựng xã toàn khu; nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo tình hình của ngành, những khó khăn, vướng mắc để Thường trực Tỉnh ủy cho chủ trương tháo gỡ.

- Tiếp tục chỉ đạo triển khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

2. Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); kiểm tra tình hình kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, thị xã, thành phố tại Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện (Càng Long, Châu Thành, Cầu Kè, Duyên Hải).

3. Tiếp tục chỉ đạo triển khai nhanh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 52 theo kế hoạch. Tăng cường tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng và bệnh đậu mùa khỉ.

4. Tiếp tục mời gọi, thu hút đầu tư; tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai dự án đầu tư. Theo dõi chặt chẽ tình hình các tuyến đê, kè bảo vệ bờ biển. Tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp; theo dõi tình hình diễn biến thời tiết; chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, nhất là bệnh sâu đầu đen hại dừa; vật nuôi, bệnh trên tôm nuôi.

5. Thực hiện tốt các quy định về tiếp công dân; giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông; chủ động đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, ma túy; đẩy mạnh phòng, chống cháy, nổ.

Phòng TT- BC- VH- VN

• Hôm nay: 2064