Giảm lệ phí làm Căn cước công dân gắn chíp đến hết ngày 30/6/2022
Theo Thông tư số 120/2021/TT-BTC ngày 24/12/2021 của Bộ Tài chính về giảm các loại phí, trong đó lệ phí làm Căn cước công dân gắn chíp sẽ được giảm 50%. Chính sách ưu đãi này được thực hiện đến hết ngày 30/6/2022.

Người dân đến làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp, đăng ký tài khoản định danh điện tử tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh

Kể từ ngày 01/7/2022, người dân làm Căn cước gắn chíp sẽ phải trả phí như quy định trước đây. Cụ thể, người dân chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số, 12 số sang thẻ Căn cước công dân cần nộp 30.000 đồng/thẻ. Người dân đổi thẻ cũ hỏng; thay đổi thông tin; có sai sót về thông tin đóng phí 50.000 đồng/thẻ. Người dân xin cấp lại thẻ khi bị mất hoặc được trở lại quốc tịch Việt Nam phải đóng 70.000 đồng/thẻ. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an Trà Vinh đã làm thủ tục cấp hơn 843.000 thẻ Căn cước công dân gắn chíp và gần 32.000 hồ sơ định danh điện tử cho người dân. Để sử dụng các tiện ích do Căn cước công dân gắn chíp và tài khoản định danh điện tử mang lại, người dân cần mạnh dạn đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh hoặc liên hệ các Tổ cấp Căn cước công dân lưu động để làm các thủ tục theo quy định.

Đạt Nhân