Giới thiệu quyển tài liệu "Những thành tựu nổi bật trong thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh"

Vấn đề dân tộc, công tác dân tộc và đoàn kết các dân tộc luôn được Đảng ta xác định có vị trí chiến lược quan trọng suốt quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước, quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng ta là: “các dân tộc trong cộng đồng Việt Nam bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng và giúp nhau cùng phát triển”. Vì vậy, các cấp ủy Đảng và chính quyền từ Trung ương đến địa phương luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân tộc, ban hành và triển khai thực hiện nhiều chủ trương, chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói, giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc.

Trà Vinh là một tỉnh có đông đồng bào Khmer sinh sống, chiếm tỷ lệ gần 32% dân số toàn tỉnh, thực hiện Chỉ thị 68-CT/TW ngày 18/4/1991 và Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 10/01/2018 của Ban Bí thư về công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khmer, Tỉnh ủy Trà Vinh đã ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch triển khai thực hiện nhằm tạo sự chuyển biến tích cực và phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trong vùng đồng bào dân tộc Khmer. Từ đó, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào ngày càng nâng lên, diện mạo vùng nông thôn có đông đồng bào Khmer sinh sống ngày càng đổi mới.

Để cung cấp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, giới thiệu cho bạn bè ngoài tỉnh thông tin một cách toàn diện về những thành tựu của Đảng bộ tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về vấn đề dân tộc, nhất là những chuyển biến tích cực trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại biên soạn tài liệu "Những thành tựu nổi bật trong thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh".

Trân trọng giới thiệu bạn đọc quyển tài liệu.