Giới thiệu quyển tài liệu “Kinh tế biển Trà Vinh, tiềm năng và định hướng phát triển”

Biển có vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong đó, phát triển bền vững kinh tế biển không chỉ là động lực thúc đẩy phát triển toàn diện nền kinh tế - xã hội, mà còn bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, tăng cường đối ngoại, hợp tác quốc tế về biển, góp phần duy trì môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển. Tỉnh Trà Vinh có bờ biển dài 65 km, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, an ninh quốc phòng; có lợi thế trong khai thác, đánh bắt xa bờ; là tuyến hàng hải quan trọng của vùng đông bằng sông Cửu Long thông thương ra biển Đông với cả nước và quốc tế. Vì vậy, trong những năm qua Trà Vinh được Trung ương quan tâm quy hoạch và đầu tư nhiều công trình trọng điểm mang tầm quốc gia, bên cạnh đó tỉnh cũng có nhiều chủ trương, chính sách đầu tư vào vùng ven biển, đưa kinh tế biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Để đóng góp vào việc xây dựng tỉnh Trà Vinh trở thành một trong những tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế biển của vùng đồng bằng sông Cửu Long, cung cấp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, giới thiệu cho bạn bè ngoài tỉnh về những tiềm năng, lợi thế của vùng biển Trà Vinh và những chủ trương, định hướng phát triển về kinh tế biển, góp phần thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI đã đề ra, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại biên soạn tài liệu “Kinh tế biển Trà Vinh, tiềm năng và định hướng phát triển”.

Trân trọng giới thiệu bạn đọc quyển tài liệu!