• 01/05/2024

Cảnh giác với chiêu trò kích động người dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự (New)

Thời gian qua, do tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng triều cường dâng cao, kết hợp với gió mạnh đã gây ngập úng, sạt lở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và tác động, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Mặc dù cấp ủy, chính quyền địa phương đã tích cực, khẩn trương cùng Nhân dân khắc phục ảnh hưởng, có phương án hỗ trợ, di dời đối với các hộ dân trong vùng nguy hiểm, vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và công bố tình trạng  khẩn cấp sạt lở. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng sạt lở ngày càng diễn ra nghiêm trọng, một số người dân mong muốn lãnh đạo, chính quyền quan tâm, đầu tư, xây dựng đê, kè kiên cố để chống ngập úng, sạt lở, từ đó đã tập hợp đông người ký đơn kiến nghị, đi đến các cơ quan, ban, ngành tỉnh và Trung ương để kiến nghị vượt cấp.

• 01/05/2024

Trà Vinh đồng loạt triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở (New)

Như thông tin đã đưa, với kinh phí hơn 83 tỷ đồng từ nguồn vốn huy động của Bộ Công an và của tỉnh Trà Vinh để hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tặng 1.290 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ngay sau Lễ bàn giao 02 căn nhà mẫu tại xã Bình Phú, huyện Càng Long, lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai công việc giai đoạn 2 theo Đề án Ủy ban nhân dân tỉnh.

• 26/04/2024

Tiểu Cần: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong công tác tôn giáo

Là địa bàn có nhiều tôn giáo, với hơn 40 cơ sở thờ tự và khoảng 72 ngàn người theo các tôn giáo (chiếm hơn 66% so với dân số chung của huyện), thời gian qua, UBMTTQ Việt Nam huyện Tiểu Cần đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động trong công tác tôn giáo, trong đó, đáng chú ý là việc thực hiện mô hình tổ chức đoàn thăm hỏi, chúc mừng, giao lưu giữa các tôn giáo trong huyện nhân dịp tết của đồng bào dân tộc, lễ trọng của các tôn giáo. Đến nay mô hình đã nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của tất cả các tôn giáo trong huyện, góp phần tăng cường củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

• 21/04/2024

Trên 200 người dân của thị xã Duyên Hải được tư vấn BHYT, BHXH và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tuyên truyền BHXH, BHYT, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh trong năm 2024. Sáng ngày 20/4/2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Công ty Cổ phần dược phẩm TV. PHARM phối hợp với thị xã Duyên Hải tổ chức tuyên truyền BHXH, BHYT, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải.

Trình tự, thủ tục cấp thẻ căn cước từ ngày 1/7/2024

Luật Căn cước (Luật số 26) được Quốc hội thông qua vào ngày 27/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, trong đó quy định trình tự, thủ tục cấp thẻ căn cước tại Điều 23.

10 điểm mới của Luật Căn cước

Luật Căn cước được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 6, có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Trong đó có những điểm mới đáng chú ý như: Chứng minh nhân dân 9 số hết hiệu lực từ 01/01/2025; Bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ căn cước; Cấp thẻ Căn cước cho người dưới 06 tuổi;...

TỔNG HỢP TIN TUẦN

(Từ ngày 15/4 đến ngày 19/4)

• 19/04/2024

Mô hình chuyển đổi số trong công tác giáo dục, tuyên truyền “quét mã QR tìm hiểu tiểu sử đồng chí Nguyễn Đáng”

Nhằm đổi mới phương thức tuyên truyền, giáo dục, đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số hiện nay, vừa qua, trường THPT Nguyễn Đáng đã phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh thực hiện mô hình “Quét mã QR tìm hiểu tiểu sử đồng chí Nguyễn Đáng”.

• 12/04/2024

Bộ Công an bàn giao nhà mẫu và 65 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Trà Vinh xây dựng 1.290 căn nhà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ngày 12/4, tại hộ gia đình anh Thạch Sa Ruôl (ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Trà Vinh và các nhà tài trợ tổ chức Lễ bàn giao nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng 1.290 căn nhà tặng người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

• 12/04/2024

TỔNG HỢP TIN TUẦN

(Từ ngày 8/4 đến ngày 12/4)