Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” và Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại tỉnh Trà Vinh
Sáng ngày 20/7/2023, tại xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” và thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Trần Mạnh Chiến - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Phía tỉnh Trà Vinh, có đồng chí Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Duyên Hải, UBND xã Đông Hải và gần 100 ngư dân trên địa bàn xã Đông Hải tham dự.

Theo đó, Vùng 2 Hải quân trao quyết định nhận đỡ đầu 05 cháu là con gia đình ngư dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân sẽ hỗ trợ mỗi cháu 500.000 đồng/tháng (hỗ trợ các cháu đến 18 tuổi) và tặng mỗi cháu 01 chiếc xe đạp và nhiều phần quà khác. Triển khai thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tặng quà cho 10 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn;  tặng cờ Tổ quốc, áo phao và túi thuốc y tế cho 100 gia đình ngư dân trên địa bàn xã Đông Hải, huyện Duyên Hải.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao quyết định nhận đỡ đầu 05 con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Hải, huyện Duyên Hải

Đây là một hoạt động hết sức thiết thực, có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, góp phần mở rộng, nâng cao hiệu quả của Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, góp phần chia sẻ, khó khăn với hậu phương gia đình ngư dân trên các vùng biển, đảo; tăng cường hiệu quả công tác dân vân, tình đoàn kết quân dân, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển khai thác hải sản gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần lan tỏa  mạnh mẽ hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân ” thời kỳ mới.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng cờ Tổ quốc, áo phao, túi thuốc y tế và quà cho 10 gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn xã Đông Hải, huyện Duyên Hải

Thừa Thịnh