“Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”

Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi của toàn quân trong buổi lễ ra quân huấn luyện năm 2024, sáng ngày 01/3/2021, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phát động thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”.

anh tin bai

Đồng chí Chỉ huy trưởng và Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chứng kiến và ghi nhận ký kết giao ước thi đua của các đơn vị.

Một là, Nhận thức, trách nhiệm và ý chí quyết tâm cao nhất

- Giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh nhận thức sâu sắc lòng yêu nước, tự hào dân tộc, lịch sử đấu tranh cách mạng; truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ; khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, tinh thần đoàn kết toàn dân tộc và sức mạnh của Quân đội ta.

- Nghiên cứu, quán triệt, học tập, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng các cấp, nhất là về tổ chức xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tích cực, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới; Nghị quyết số 847 của Quân uỷ Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; nắm vững tình hình đất nước, nhiệm vụ Quân đội và đơn vị; có tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

- Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về sự kiện với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại”;  tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ kết hợp với 70 năm ngày ký Hiệp định Giơ-ne-vơ; giao lưu văn hóa, văn nghệ - tọa đàm thanh niên với chủ đề “70 năm - Tự hào tiếp bước”. Thi đua thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương Quân đội; tổ chức thăm, tặng quà cho đối tượng, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó; tích cực tham gia thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết”, “Nhà Đồng đội”.

Hai là, Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất

- Quán triệt, triển khai toàn diện các kế hoạch, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, quản lý chặt chẽ vùng trời, vùng biển, nội địa, kịp thời tham mưu, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động bất ngờ. Phối hợp với các lực lượng thường xuyên giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân. Chủ động, tích cực, tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

- Tổ chức huấn luyện đúng phương châm, quan điểm, nguyên tắc, các mối kết hợp; nhất là huấn luyện chiến sĩ mới bảo đảm chất lượng ngay từ tuần đầu, tháng đầu; kiểm tra 3 tiếng nỗ đối với chiến sĩ mới chặt chẽ, 100% nội dung đạt khá, giỏi, an toàn tuyệt đối; huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm 100% quân số, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% khá, giỏi trở lên. Tổ chức luyện tập, hội thi, hội thao ở các cấp bảo đảm thiết thực, giành thành tích cao.

- Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Đơn vị quản lý tài chính tốt”, Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và An toàn giao thông”. Bảo đảm đầy đủ, kịp thời hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất.

Ba là, Xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật nghiêm nhất

- Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” theo Chỉ thị số 79/CT-BQP ngày 22/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Duy trì chặt chẽ, nghiêm túc chế độ, nền nếp chính quy; tăng cường quản lý tư tưởng, kỷ luật, quản lý con người và các mối quan hệ của quân nhân; tạo sự chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật; phấn đấu đơn vị không có vụ việc vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến bản chất, truyền thống Quân đội và hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”; các vụ việc vi phạm kỷ luật phải xử lý dưới 0,2%.

- Kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, tiêu biểu với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào cải cách hành chính quân sự tại đơn vị.

Đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất” chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có ý nghĩa sâu sắc, là hoạt động trọng điểm trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2024 của LLVT tỉnh. Với khí thế mới, quyết tâm mới và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2023, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ tranh tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nổ lực phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đợt thi đua cao điểm cũng như nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

Văn Thuận