Đảng ủy Biên phòng Trà Vinh sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII
Ngày 27/3/2024, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Trà Vinh tổ chức hội nghị kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 -KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, 02 năm thực hiện Nghị quyết số 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới (2021 – 2023)

Đến dự có đồng chí Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Đồng chí Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại hội nghị.

Ba năm qua, Đảng ủy Biên phòng tỉnh đã lãnh, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên về Kết luận số 01-KL/TW, Nghị quyết 847-NQ/QUTW và các quy định, hướng dẫn về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng. Qua đó, 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng có nhận thức đúng đắn về ví trí, vai trò, nội dung thực hiện, kết quả viết thu hoạch về học tập các nghị quyết có 100% đạt khá, giỏi; hàng năm 100% cán bộ, đảng viên, đoàn viên xây dựng cam kết, đăng ký kế hoạch phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện với chi bộ. Kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết 847-NQ/QUTW vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đề cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác, thực hiện nghiêm mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu đơn vị luôn gương mẫu trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện phát huy phẩm chất  “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy đã biểu dương những thành tích, kết quả hoạt động nổi bật của các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong những năm qua. Để tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 847-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy yêu cầu: Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, Nghị quyết số 847-NQ/QUTW; đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn đốc, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, ra soát, bổ sung, hoàn chỉnh nội dung đã triển khai, tạo chuyển biến đột phá trong thực hiện Kết luận số 01, Nghị quyết số 847 gắn với cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới trong Bộ đội Biên phòng tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Trần Văn Oanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh trao giấy khen cho cá nhân điển hình tiên tiến.

Dịp này, Hội đồng thi đua Bộ đội Biên phòng tỉnh đề nghị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khen thưởng cho 01 cá nhân; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 847-NQ/QUTW Quân ủy Trung ương.

Công Danh