• 27/06/2022

  Cầu Ngang đoạt giải A chương trình hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ tỉnh Trà Vinh năm 2022

  Chiều ngày 26/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức tổng kết, bế mạc hội thi Tiếng hát hoa phượng đỏ tỉnh Trà Vinh năm 2022 tại Thư viện tỉnh.

  1240 lượt xem
 • 09/06/2022

  Khai mạc Lễ hội Cúng biển Mỹ Long

  Tối ngày 08/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang tổ chức khai mạc Lễ hội Cúng biển Mỹ Long – Di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia tại thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang.

  722 lượt xem
 • 06/06/2022

  Lễ hội cúng biển Mỹ Long: Bảo tồn các giá trị văn hóa để phát triển du lịch

  Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, Lễ hội cúng biển Mỹ Long đã hình thành và phát triển hơn 100 năm qua trên địa bàn thị trấn Mỹ Long và ngày nay trở thành một trong những lễ hội biển qui mô lớn ở khu vực ĐBSCL. Lễ hội ngày càng thu hút đông đảo cư dân địa phương cũng như du khách tham dự bởi nó có những nghi lễ độc đáo gắn liền với lịch sử vùng đất, tín ngưỡng, phong tục tập quán của cư dân miền biển Mỹ Long. Đồng thời, lễ hội còn là nơi vui chơi giải trí, giao lưu cộng cảm, trao truyền đạo lý. Đây là những giá trị văn hóa quí báu mà lãnh đạo các ngành, các cấp tỉnh Trà Vinh đang ra sức bảo tồn và phát huy để thu hút du lịch.

  629 lượt xem
 • 03/06/2022

  Đồng chí Phạm Hùng: Nhà lãnh đạo có tâm hồn văn nghệ

  Viết về Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng với “tinh thần gian nan không lùi bước, nguy hiểm không sờn lòng, sẵn sàng hy sinh tất cả vì nước, vì dân, giữ vững niềm tin thắng lợi cuối cùng” thì đã có rất nhiều sách báo đề cập. Có lẽ do làm công tác văn hóa, văn nghệ nên tôi ấn tượng về đồng chí ở góc độ mà nhiều người cho là rất đời thường. Nhưng chính sự đời thường ấy lại cho chúng ta cái nhìn trọn vẹn hơn, gần gũi hơn về đồng chí. Bởi, đã là con người thì dù ở cương vị nào cũng có những phút đời thường và những sở thích cá nhân, đam mê riêng. Đồng chí Phạm Hùng cũng vậy, ông rất đam mê văn nghệ. Đam mê văn nghệ của đồng chí không phải để hưởng thụ cá nhân mà còn phục vụ công cuộc đấu tranh giải dân tộc cũng như xây dựng đất nước.

  69 lượt xem
 • 17/05/2022

  Đền thờ Bác Hồ nơi giáo dục lịch sử, lưu giữ văn hóa và phát triển du lịch

  Đền thờ Bác Hồ ở Trà Vinh mang ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là tình cảm thiêng liêng của quân dân Trà Vinh dành cho Bác và là biểu tượng cho sức mạnh đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước và là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau.

  459 lượt xem
 • 06/05/2022

  Hội thảo “Trà Vinh – tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng Nông thôn mới”

  Sáng ngày 06/5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch tổ chức Hội thảo “Trà Vinh – tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng Nông thôn mới” tại Nhà khách Trà Vinh.

  342 lượt xem
 • 29/04/2022

  Văn học nghệ thuật Trà Vinh: Ba mươi năm đồng hành và phát triển

  Trong suốt quá trình lãnh đạo, Đảng ta luôn xem trọng vai trò của văn học, nghệ thuật (VHNT), xem đây là nền tảng tinh thần quan trọng của xã hội. Năm 2008, Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị ra đời càng củng cố thêm vị trí, vai trò đặc biệt của VHNT với nhận định: “Văn học, nghệ thuật là lĩnh vực rất quan trọng đặc biệt và tinh tế của văn hóa; là nhu cầu thiết yếu thể hiện khát vọng chân, thiện, mỹ của con người; là một trong những động lực to lớn trực tiếp góp phần xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội và sự phát triển toàn diện của con người Việt Nam”.

  238 lượt xem
 • 29/04/2022

  Trà Vinh khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn – OCOP năm 2022

  Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại – du lịch. Tối ngày 28/4, Sở Công thương phối hợp với các Sở, ban ngành tỉnh tổ chức khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn – OCOP Trà Vinh năm 2022 gắn với Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Hội chợ diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 4/5 tại Trung tâm văn hóa tỉnh Trà Vinh (cũ).

  1615 lượt xem
 • 28/04/2022

  Khai mạc triển lãm tượng, tranh mỹ thuật, ảnh thời sự nghệ thuật Chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh

  Sáng ngày 26/4, tại khuôn viên Thư viện của tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh phối hợp với Hội Mỹ thuật Tp HCM và Chuyên ngành Điêu khắc thuộc Hội Mỹ thuật thành phố tổ chức khai mạc triển lãm Tượng điêu khắc, tranh mỹ thuật và ảnh thời sự nghệ thuật chủ đề “Trà Vinh 30 năm tái lập và phát triển”.

  143 lượt xem
 • 25/04/2022

  Nhạc sĩ Huỳnh Thanh Hải và những ca khúc góp phần cho ngày 30/4 lịch sử

  Giới sáng tác ca khúc ở Trà Vinh và những người yêu dòng nhạc cách mạng biết đến nhạc sĩ Hùynh Thanh Hải với hơn 20 ca khúc ca ngợi, tự hào về quê hương Trà Vinh qua những chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng kiến thiết đất nước sau chiến tranh. Nhưng tiêu biểu trong số đó là hai ca khúc Chào chiến công Tiểu đoàn Quyết thắng và Hồ Thị Nhâm sống mãi là liều thuốc tinh thần thúc giục bước chân của các chiến sĩ giải phóng quân rầm rập tiến vào dinh lũy kẻ thù góp phần quan trọng cho trận chiến cuối cùng ngày 30/4 lịch sử giải phóng tỉnh nhà. Cho đến hôm nay, trong những sự kiện, ngày lễ quan trọng thì giai điệu tự hào của hai ca khúc này lại được vang lên.

  369 lượt xem
  1 2 3 4 5 6 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 351
 • Trong tuần: 18,780
 • Tất cả: 6,814,637

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn