• 24/06/2024

  Phối hợp bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (New)

  Ngày 22/6/2024, Trung tâm 286 - Bộ Tư lệnh 86 (đơn vị ký kết phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đảng ủy xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần (đơn vị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đỡ đầu) tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình anh Thạch Sung, thuộc diện hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

  21 lượt xem
 • 24/06/2024

  Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho gần 300 người dân xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải (New)

  Nhằm tiếp tục đẩy mạnh nâng cao hiệu quả tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về BHXH, BHYT, sáng ngày 25/5/2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Công ty Cổ phần dược phẩm TV. PHARM phối hợp với Huyện uỷ Duyên Hải tổ chức tuyên truyền BHXH, BHYT, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 255 người dân tại xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải.

  125 lượt xem
 • 21/06/2024

  Những trường hợp làm lộ đề thi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tại tỉnh Yên Bái một thí sinh đã dùng điện thoại di động mang vào từ trước, chụp ảnh phần đề thi môn Toán và gửi qua ứng dụng Messenger cho 03 người khác với mục đích làm bài thi hộ. Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với thí sinh này để điều tra về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” theo quy định tại Khoản 2 Điều 337 Bộ luật Hình sự. Cũng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố 01 thí sinh và 02 đối tượng khác để điều tra về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” liên quan đến vụ lộ đề thi môn Ngữ văn. Dù sự việc không gây ảnh hưởng đến kết quả chung của kỳ thi nhưng các thí sinh này đã vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

  120 lượt xem
 • 21/06/2024

  TỔNG HỢP TIN TUẦN

  (Từ ngày 17/6 đến ngày 20/6)

  70 lượt xem
 • 21/06/2024

  Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam

  Đội ngũ những người làm báo Việt Nam luôn tự hào chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu là người đặt nền móng cho sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam kể từ khi Người cho xuất tờ báo Thanh niên từ năm 1925. Suốt cuộc đời hoạt động vĩ đại của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh không những đã để lại di sản quý báu là những bài báo nổi tiếng mà còn để lại nhiều tư tưởng, lời dạy sâu sắc đội với đội ngũ những người làm báo.

  30 lượt xem
 • 21/06/2024

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến thăm, chúc mừng Tạp chí Văn học Nghệ thuật Trà Vinh, nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

  Sáng ngày 21/6, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng Tạp chí và cơ quan Hội VHNT Trà Vinh nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Tham gia cùng Phó Bí thư Tỉnh ủy có đồng chí Dương Mỹ Pha – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Võ Minh Nhựt, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. 

  50 lượt xem
 • 20/06/2024

  Hãy tuân thủ pháp luật khi tham gia hụi

  Tại Điều 3 của Bộ luật Dân sự quy định việc tổ chức hụi được thực hiện nhằm mục đích tương trợ lẫn nhau và phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Luật Dân sự; không được tổ chức hụi để cho vay lãi nặng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, huy động vốn trái pháp luật hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tuy nhiên, thực tế quá trình tổ chức chơi hụi giữa các bên tham gia thường chỉ dựa vào niềm tin mà bỏ qua các ràng buộc pháp lý, dẫn đến việc khó giải quyết tranh chấp và xử lý vi phạm khi xảy ra vỡ hụi.

  214 lượt xem
 • 17/06/2024

  Công tác vận động quần chúng nhân dân góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở

  Công tác vận động, tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) là trách nhiệm của mọi lực lượng xã hội, trong đó lực lượng Công an nhân dân (CAND) là nòng cốt tham mưu, hướng dẫn xây dựng và tổ chức phong trào. Thời gian qua, Công an tỉnh Trà Vinh đã chủ động phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các ban, ngành, đoàn thể triển khai xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác với những nội dung cụ thể, thiết thực, bám sát những diễn biến của tình hình an ninh, trật tự (ANTT) ở địa bàn cơ sở.

  389 lượt xem
 • 17/06/2024

  Thận trọng khi chơi hụi

  Chơi hụi được xem là một hình thức góp vốn “truyền thống” để hỗ trợ nhau và nó cũng được hình thành từ lâu trong đời sống xã hội ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Với lợi thế huy động vốn nhanh và có lãi suất khá cao nên đã thu hút đông đảo người dân tham gia, bất chấp những quy định và chế tài xử lý cũng như sự cảnh báo, răn đe của pháp luật.

  832 lượt xem
 • 14/06/2024

  Liên thông điện tử đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế online cho trẻ dưới 6 tuổi

  Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024  của Chính phủ quy định việc thực hiện liên thông điện tử thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất. 

  149 lượt xem
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 88
 • Trong tuần: 3 689
 • Tất cả: 8791129

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn