• 20/06/2024

  Báo chí Công an tỉnh với vai trò bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ làm công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an tỉnh Trà Vinh đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần quan trọng vào việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần với người dân, đi vào thực tiễn cuộc sống.

  32 lượt xem
 • 20/06/2024

  Nhầm cương vị

  “Danh chính ngôn thuận” hay “Danh có chính thì ngôn mới thuận” là câu thành ngữ để khuyên răn việc nói năng phải đúng vị trí, danh phận của mình. Vậy nhưng, trên thực tế, có những người thường xuyên nhầm cương vị, hay cố tình nhầm cương vị để đưa ra những phát ngôn văng mạng nhằm đạt được mục đích; trong nhiều trường hợp, đó còn là sự vi phạm kỷ luật, pháp luật trong phát ngôn.

  20 lượt xem
 • 18/06/2024

  Cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng người khiếu nại, tố cáo, để chống Đảng, Nhà nước

  Khiếu nại, tố cáo là một trong những quyền cơ bản của công dân, được ghi nhận trong Hiến pháp và hệ thống pháp luật nước ta. Tuy nhiên, trong quá trình thực thi, có nhiều nguyên nhân dẫn đến một bộ phận nhân dân chưa thống nhất, bức xúc và tiếp tục khiếu nại, tố cáo kéo dài.

  200 lượt xem
 • 13/06/2024

  Quy định 148-QĐ/TW: Liều thuốc đặc trị cán bộ né trách nhiệm

  Né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, “ngồi im” không còn là cách thức an toàn để “giữ ghế” của cán bộ các cấp sau ngày 23/5/2024. Đây là thời điểm ra đời Quy định số 148-QĐ/TW của Bộ Chính trị về thẩm quyền của người đứng đầu trong việc tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ cấp dưới trong trường hợp cần thiết hoặc khi có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

  601 lượt xem
 • 07/06/2024

  Yếu tố liên hiệp của Chính phủ và Hội đồng Cố vấn Chính phủ cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam

  Đại hội đại biểu quốc dân miền Nam họp từ ngày 6 đến ngày 8/6/1969 tại vùng Căn cứ Bắc Tây Ninh (nay thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), căn cứ của Trung ương Cục miền Nam đã quyết định thành lập Chính phủ cách mạng Lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (CPCMLTCHMNVN) và Hội đồng Cố vấn CPCMLTCHMNVN. Trong thành phần của các cơ quan này đã quy tụ những người tiêu biểu trong các tầng lớp nhân dân, tôn giáo, dân tộc thể hiện yếu tố liên hiệp rộng rãi nhằm đoàn kết toàn dân tiến hành kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Chính yếu tố liên hiệp rộng rãi này đã góp phần quan trọng trong việc khơi dậy và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần cho công cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc đến ngày toàn thắng.

  701 lượt xem
 • 07/06/2024

  Cảnh báo lừa đảo về việc làm nhiệm vụ online trên nền tảng Workplace

  Thời gian gần đây, lực lượng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an đã phát hiện thủ đoạn đối tượng sử dụng email, website, group, fanpage giả mạo các tập đoàn lớn để tuyển dụng việc làm. Khi ứng viên tham gia ứng tuyển, các đối tượng mời ứng viên phỏng vấn online và yêu cầu tham gia nền tảng chat dành cho doanh nghiệp là Workplace. Sau đó, đối tượng cung cấp số tài khoản yêu cầu ứng viên chuyển tiền phí ứng tuyển để tham gia vòng phỏng vấn tiếp theo hoặc nạp tiền vào các dự án an sinh xã hội rồi chiếm đoạt số tiền trên.

  438 lượt xem
 • 17/05/2024

  Cảnh giác với các “Hiện tượng tôn giáo mới”

  Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có các tôn giáo như: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Hồi giáo, Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật giáo Hòa Hảo, với 379 cơ sở tôn giáo, trên 4.300 chức sắc, chức việc, nhà tu hành và trên 590.000 tín đồ. Tuy nhiên, bên cạnh các tôn giáo đã được công nhận, hiện nay xuất hiện nhiều “hiện tượng tôn giáo mới”. Trong các “hiện tượng tôn giáo mới” phải kể đến đó là “Bửu Sơn Kỳ Hương Phật” (BSKHP) của Nguyễn Văn Bá, ấp An Chánh, xã Tân Bình, huyện Càng Long. “Hiện tượng tôn giáo mới” này thể hiện tính phản khoa học, phi văn hóa, mê tín dị đoan, tác động tiêu cực đến tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, tài sản của Nhân dân, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương, thậm chí vi phạm pháp luật.

  1630 lượt xem
 • 03/05/2024

  Phát huy vai trò của cán bộ chiến sỹ Công an Trà Vinh trong đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng

  Hiện nay, các thế lực thù địch, phản động và bọn cơ hội chính trị đang ngày càng lợi dung không gian mạng để truyền bá các quan điểm sai trái, thù địch với mục đích nhằm xóa bỏ nền tảng tư tưởng và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá Đảng và Nhà nước ta, làm mất lòng tin của quần chúng Nhân dân vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Vì vậy, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các luận điệu sai trái thù địch trên không gian mạng vừa là vấn đề cấp bách, vừa là nhiệm vụ thường xuyên, cơ bản của cả hệ thống chính trị và của mỗi đảng viên, đặc biệt với trách nhiệm của một đảng viên, trách nhiệm của người chiến sỹ CAND nhiệm vụ này này lại càng trở nên đặc biệt quan trọng.

  401 lượt xem
 • 15/04/2024

  Giỗ Tổ Hùng Vương nhắc nhở bao điều

  Dân tộc Việt Nam tự hào là con cháu Rồng - Tiên. Truyền thuyết Rồng – Tiên viết về khởi nguồn của dân tộc Việt đã viết: Sau khi lấy Âu Cơ sinh ra một trăm người con trai, Lạc Long Quân và Ấu Cơ chia đôi, 50 con theo cha xuống biển, 50 con theo mẹ về rừng để cùng nhau chia giữ và bảo vệ đất nước. Như vậy là ngay từ buổi ấy, dân tộc chúng ta đã ý thức về việc giữ gìn giang sơn, bờ cõi không chỉ trên đất liền mà còn trên biển cả.

  1113 lượt xem
 • 08/04/2024

  Nhận diện 24 thủ đoạn tội phạm công nghệ cao thường sử dụng để lừa đảo

  Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ như hiện nay, bên cạnh những thành tựu và lợi ích mang lại còn có những mặt trái đó là khoa học công nghệ đang bị các đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội và được gọi là tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đây là loại tội phạm mới, đang có xu hướng phát triển, diễn biến hết sức phức tạp, đa dạng và khó lường trên quy mô toàn cầu, là mối đe dọa to lớn đối với sự ổn định, phát triển của các quốc gia và được xác định là một trong những nguy cơ, thách thức lớn nhất của cộng đồng quốc tế. Ở nước ta, thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn biến khá phức tạp với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và khiến người dân bức xúc, lo lắng. 

  895 lượt xem
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 168
 • Trong tuần: 3 769
 • Tất cả: 8791209

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn