• 23/02/2024

  Cảnh báo lừa đảo thông qua dịch vụ “lấy lại tiền bị lừa đảo”

  Theo thống kê, thời gian gần đây xuất hiện hình thức lừa đảo mới đó là lợi dụng tâm lý hoang mang của những người vừa bị mất tiền do lừa đảo, các đối tượng đưa ra các “dịch vụ” hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa nhưng thực chất là chúng cố tình đưa nạn nhân “sập bẫy” thêm một lần nữa. 

  225 lượt xem
 • 23/02/2024

  Cảnh giác cuộc gọi lừa kích hoạt định danh điện tử mức 2

  Thực hiện Đề án “Phát triển ứng dựng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (gọi tắt là Đề án 06), từ năm 2023 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh đã nỗ lực, vượt khó thực hiện quyết liệt các giải pháp, trong đó đã tăng cường tổ chức thu nhận hồ sơ, kích hoạt tài sản định danh điện tử mức độ 2, thông qua ứng dụng VNeID. 

  273 lượt xem
 • 23/02/2024

  Cần có góc nhìn và nhận thức đúng đắn hơn về vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan vừa qua

  Những ngày gần đây, chúng ta đều bắt gặp hàng trăm nghìn lượt bài viết, bình luận, hình ảnh về vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn - Túy Loan; có thể thấy, vụ tai nạn thương tâm cùng với sự vào cuộc làm rõ vụ việc của các cơ quan chức năng nhận được sự quan tâm “đặc biệt” của dư luận cả nước với các luồng quan điểm đa chiều, cả những quan điểm cảm thông, chia sẻ đan xen với các quan điểm tiêu cực, trái chiều, chưa thực sự đúng đắn.

  252 lượt xem
 • 21/02/2024

  Những quy định tiến bộ về bảo vệ phụ nữ trong Luật Hồng Đức

  Năm 1483, dưới thời trị vì của vua Lê Thánh Tông, một bậc quân vương được lịch sử Việt Nam đánh giá là vị vua hùng tài, đại lược đã ra đời một bộ luật với những tư tưởng tiến bộ về bảo vệ phụ nữ, đó là Quốc triều hình luật hay còn gọi là bộ Luật Hồng Đức.

  288 lượt xem
 • 15/02/2024

  Vai trò của công tác Tuyên giáo trong phối hợp giải quyết các vụ việc phức tạp, nhạy cảm liên quan đến dân tộc, tôn giáo

  Đồng chí Trần Quốc Tuấn Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 

  885 lượt xem
 • 06/02/2024

  Pháo hoa và những quy định cần biết trong quản lý và sử dụng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

  Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến, nhiều người dân có nhu cầu mua, sử dụng pháo hoa. Việc mua và sử dụng pháo hoa tại các nơi không được phép sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn mối nguy hiểm khôn lường đến tính mạng, sức khỏe và tình hình an ninh, trật tự ở địa phương. Để tổ chức và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí Xuân Giáp Thìn năm 2024 được an toàn, đề nghị các tổ chức, cá nhân cần tìm hiểu rõ quy định về việc quản lý và sử dụng pháo hoa.

  2378 lượt xem
 • 06/02/2024

  Đừng để Tết trở thành áp lực

  Những năm gần đây, không biết có phải do những phiền toái, áp lực từ việc đón Tết nên đã có nhiều ý kiến đề nghị bỏ Tết cổ truyền và không phải không có nhiều ý kiến tán đồng. Thực ra kiểu tư duy cái gì rườm rà, khó quá hay không quản nổi thì bỏ đi là một kiểu tư duy lười biếng và dễ dãi. Trong tâm thức của người Việt, Tết cổ truyền là ngày lễ thiêng liêng, trọng đại, vấn đề là làm sao để Tết không trở thành áp lực.

  518 lượt xem
 • 03/02/2024

  Cơ đồ, vị thế đất nước hôm nay

  Sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của Nhà nước mới ra đời với lời mở đầu có câu: “Nước Việt Nam độc lập và thống nhất tiến bước trên đường vinh quang, hạnh phúc cùng nhịp với trào lưu tiến bộ của thế giới và ý nguyện hoà bình của nhân loại”. Sau 94 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, gần 80 năm thành lập chính thể Dân chủ cộng hoà, gần 40 năm đổi mới đất nước, Việt Nam đã tiến những bước tiến dài trên con đường phồn vinh, hạnh phúc.

  598 lượt xem
 • 02/02/2024

  Cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc, chống phá dịp Tết Nguyên đán

  Trải qua hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước, Việt Nam là một quốc gia luôn mang trong mình một nền văn hóa phong phú và độc đáo. Nét độc đáo của nền văn hóa ấy được ông cha ta giữ gìn và lưu truyền đến nay. Một trong những viên ngọc quý của văn hóa Việt Nam là các ngày lễ, tết. Tết Nguyên đán còn gọi là Tết cổ truyền dân tộc chính là nét văn hóa độc đáo do ông cha ta truyền lại bởi chứa đựng nét đẹp truyền thống nghĩa tình và thiêng liêng.

  939 lượt xem
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 65
 • Hôm nay: 1507
 • Trong tuần: 20 266
 • Tất cả: 8634087

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn