Vùng 2 Hải quân chúc Tết sớm các nhà giàn DK1
Sáng ngày 19/01 đoàn công tác số 2 của Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/10 trên khu vực bãi cạn Cà Mau, đây là chuyến thăm nhà giàn của đoàn sau 12 ngày trên biển (từ ngày 08/01 đến 19/01), trong đợt chúc tết sớm các nhà giàn DK1 đóng quân tại Cụm Phúc Nguyên, Cụm Tư Chính và Bãi cạn Cà Mau trên vùng biển phía Nam. Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2, Trưởng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1 và các tàu đang thực hiện nhiệm vụ trực bảo vệ chủ quyền trên biển trong dịp đón tết Nguyên đán Nhâm dần - 2022.

Chuyến công tác trong điều kiện thời tiết biển động, sóng gió cấp 6, cấp 7, đoàn công tác cùng phóng viên đã khắc phục khó khăn, tổ chức lên thăm, chúc tết, tặng quà các nhà giàn DK1/15, DK1/10 và chuyển quà, chúc tết qua bộ đàm với cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1/ 11, DK1/12, DK1/14.

Tại nhà giàn DK1, đoàn công tác đã nghe chỉ huy các nhà giàn DK1 báo cáo công tác trực sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết nguyên đán và công tác tổ chức chăm lo, đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội dịp đón xuân Nhâm Dần -2022.

Đồng chí Phó Tư lệnh Vùng 2 động viên, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sỹ các nhà giàn DK1 trong thời gian qua, ghi nhận tinh thần, ý chí, bản lĩnh của chiến sỹ nhà giàn DK1 trong điều kiện hoạt động độc lập trên nơi tuyến đầu Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển quản lý, đặc biệt trong năm 2021các nhà giàn DK1 đã cấp cứu, giúp đỡ nhiều ngư dân bị nạn khi khai thác thủy sản trên biển, sự giúp đỡ kịp thời đó đã xây dựng niềm tin về Bộ đội Hải quân đối với nhân dân và là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền của Tổ quốc.

Đồng chí Phó Tư lệnh đề nghị cấp ủy, chỉ huy các nhà giàn DK1 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị chu đáo mọi mặt, tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022 “vui vẻ, đầm ấm, bảo đảm an toàn”; thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau tết Nguyên đán với tinh thần “Vui xuân không quên nhiệm vụ”. Sau tết, nhanh chóng ổn định mọi mặt, triển khai công tác huấn luyện năm 2022 theo kế hoạch. Trong thời gian này cần đẩy mạnh hoạt động thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930-03/02/2022, mừng Đảng, mừng Xuân.

Đoàn công tác đã trao tặng quà tết của Bộ Quốc phòng, Vùng 2 Hải quân và của các địa phương, các doanh nghiệp, các cá nhân gửi tặng góp phần chăm lo tết cho cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo kế hoạch, đoàn công tác số 2 tiếp tục hành trình đến huyện Côn đảo chúc tết các cơ quan, dân chính đảng và lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo.                                                                                                                                                     

 

Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chúc tết, tặng quà cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/15

Đoàn công tác cùng cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1/15 tổ chức gói bánh chưng đón Tết sớm.

 Chiến sỹ trên nhà giàn DK1 tổ chức trang trí phòng đón Xuân Nhâm Dần, 2022 trên biển

Tin, ảnh: Võ Minh Thắng

 

Tin khác
1 2 3 4 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 476
  • Trong tuần: 3 293
  • Tất cả: 8800432

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn