• 07/02/2024

Hiệu quả từ mô hình Tổ hợp tác “Liên kết và tiêu thụ trái cây cho hội viên” của chị Nguyễn Thị Đồng, ấp Rạch Đùi, xã Ninh Thới

Ninh Thới là một trong 03 xã nằm ven tuyến sông Hậu, phù sa bồi đắp quanh năm, nằm cách trung tâm hành chính huyện khoảng 20 km, có tổng diện tích đất tự nhiên trên 2.269ha, xã có 07 ấp, với tổng dân số chung toàn xã là 8.867 người với 2.780 hộ, là xã có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, nhưng chủ yếu là kinh tế vườn. Với diện tích 1.190 ha vườn cây ăn trái, sản lượng thu hoạch hàng năm khoảng 25.000 tấn trái cây các loại.

• 11/01/2024

Trà Vinh: quán triệt Chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 cho cán bộ chủ chốt

Chiều ngày 11/01/2024, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến quán triệt Chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh”, với  127 điểm cầu, tổng số 6.373 đại biểu dự.

• 05/01/2024

Anh Dương Minh Đức – chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh xã Châu Điền, huyện Cầu Kè một tấm gương xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”

Với  phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, trong những năm qua, trên địa bàn huyện Cầu Kè đã xuất hiện nhiều tấm gương Cựu chiến binh (CCB) làm kinh tế giỏi. Trong đó, CCB Dương Minh Đức (sinh năm 1967), ngụ ấp Châu Hưng, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè là một tấm gương điển hình tiểu biểu để mọi người học tập và noi theo.

• 14/11/2023

Công an tỉnh Trà Vinh: Xuất hiện nhiều tấm gương “người tốt, việc tốt”

Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả các biện pháp tấn công, trấn áp với các loại tội phạm, bảo đảm ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và giáo dục chính trị tư tưởng về học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đối với cán bộ, chiến sĩ được Cấp ủy, Ban lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương chú trọng tổ chức quán triệt; qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh tháo gỡ khó khăn, nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

• 08/11/2023

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”

Mô hình được triển khai thực hiện nhằm cụ thể hóa tư tưởng “Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” của Đảng ta; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực hiện việc mở rộng dân chủ, chủ động nắm bắt, tiếp nhận, giải quyết, xử lý hoặc phối hợp, đề xuất hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả, tạo đột phá đối với những vấn đề cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, bức xúc.

• 14/10/2023

Tấm gương Chủ tịch Hội Cựu chiến binh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Sinh ra và lớn lên ở ấp Ô Tưng B, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp bước truyền thống của gia đình, quê hương, năm 2005 Sơn Khởi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về địa phương. Với nguyện vọng là muốn tiếp nối tinh thần cách mạng của gia đình, đồng chí Sơn Khởi xin tham gia vào Hội CCB xã và được bầu vào BCH được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch Hội CCB xã, nhiều năm liền đồng chí được Hội Cựu chiến binh huyện xét đồng chí công nhận 10 năm liền Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tại Đại hội Đại biểu Hội CCB huyện Cầu Kè Nhiệm kỳ 2017 – 2022; 2022 - 2027 đồng chí được bầu vào BCH, Uỷ viên Thường vụ Hội CCB huyện.

• 14/06/2023

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01 - KL/TW của Bộ Chính trị

Sáng 12/6/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên toàn quốc nhằm đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

• 12/06/2023

Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua Ái Quốc (11/6/1948-11/6/2023). Sáng ngày 11/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến toàn quốc. Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo Trung ương có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng các cơ quan Đảng, Ủy ban Quốc hội, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; về phía lãnh đạo các bộ, ngành tỉnh có Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng bộ, ngành, tỉnh, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc Hội, văn phòng Chủ tịch nước, văn phòng Chính phủ; đại diện các tập thể, cá nhân Anh hùng lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các bộ, ngành Trung ương, đại biểu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cùng với 225 đại biểu là gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, vùng miền gồm: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao và các lĩnh vực k

• 09/06/2023

Tầm nhìn văn hóa sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Toàn văn Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có tổng số 448 từ, song hàm chứa một tư tưởng lớn về thi đua yêu nước. Văn bản với những lời ngắn, câu gọn mà vẫn bao quát đầy đủ mục tiêu, ý nghĩa, nội dung, phương pháp, thành phần tham gia thi đua. Hơn thế, lời hiệu triệu này còn hàm chứa những thông điệp văn hóa sâu sắc và có giá trị vượt thời gian.