Bộ Công an bàn giao nhà mẫu và 65 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Trà Vinh xây dựng 1.290 căn nhà tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Ngày 12/4, tại hộ gia đình anh Thạch Sa Ruôl (ấp Nguyệt Lãng B, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Trà Vinh và các nhà tài trợ tổ chức Lễ bàn giao nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây dựng 1.290 căn nhà tặng người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tham dự Lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, UVBCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Ngô Chí Cường, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, đồng chí Lê Thanh Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an… đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh…; đại diện các nhà tài trợ, 02 hộ dân được trao tặng nhà mẫu và chính quyền, Nhân dân ở địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, đồng chí Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh trao quà tặng Công an huyện Càng Long, Ủy ban nhân dân xã, Công an xã Bình Phú và 02 hộ nhà mẫu

Hai căn nhà mẫu theo thiết kế 36B do Bộ Công an cung cấp được bàn giao tặng anh Thạch Sa Ruôl (ấp Nguyệt Lãng B) và chị Thạch Thị Mai (ấp Nguyệt Lãng C), cùng xã Bình Phú, huyện Càng Long. Đây là 02 hộ người dân tộc Khmer cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích 39,6m2 với tiêu chí 3 cứng (mái cứng, tường cứng, nền cứng), trị giá 65 triệu đồng, trong đó, Bộ Công an vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, tỉnh Trà Vinh đối ứng 15 triệu đồng từ Quỹ an sinh xã hội. Số nhà còn lại sẽ được triển khai xây dựng đồng loạt và bàn giao trước ngày 30/8, để chào mừng 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang,  Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, với truyền thống, đạo lý “tình dân tộc, nghĩa đồng bào, yêu thương đùm bọc lẫn nhau”, từ sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ với tinh thần “một tấm lòng trao đi, ngàn tình thương ở lại”, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng thiết kế mẫu nhà, cách thức, phương pháp thực hiện để tỉnh Trà Vinh chủ trì chung tay cùng Nhân dân xây dựng nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Thứ trưởng chuyển lời chúc mừng của đồng chí Đại tướng Tô Lâm, UVBCT, Bộ trưởng Bộ Công an tới 02 gia đình được bàn giao nhà mẫu, tặng 1.290 hộ dân một món quà sau khi bàn giao nhà. Đồng chí Thứ trưởng mong các gia đình khi đã có chỗ ở ổn định sẽ an tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai

Đồng chí Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh trao thư cảm ơn và hoa tặng các nhà tài trợ

Dịp này, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Tỉnh Trà Vinh tặng quà 02 gia đình được bàn giao nhà và tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ. Đại diện các nhà tài trợ do Bộ Công an vận động đã trao kinh phí 65 tỷ đồng để tỉnh Trà Vinh triển khai đồng loạt 1.288 căn nhà còn lại.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng tỉnh Trà Vinh trong việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Với tổng nguồn kinh phí được Bộ Công an vận động hỗ trợ và đối ứng của tỉnh Trà Vinh là hơn 83 tỷ đồng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo hỗ trợ xây dựng nhà ở tặng hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, nhà thầu xây dựng phải thực hiện tốt nhất tinh thần trách nhiệm, đảm bảo việc triển khai và bàn giao nhà đúng tiến độ và chất lượng. Trước thềm Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer đón năm mới vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm.

anh tin bai

Đại biểu kéo băng trao tặng nhà mẫu

anh tin bai

Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an chúc mừng gia đình anh Thạch Sa Ruôl