Họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2022

Chiều ngày 5/9, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2022 tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.

Đến dự họp mặt có các đồng chí lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Ban Chấp hành chi hội Sân khấu cùng trên 20 hội viên chi hội Sân khấu, Nghệ sĩ ưu tú, Nghệ nhân ưu tú quê hương Trà Vinh tham dự.

Quang cảnh họp mặt

Ngày 12/8 âm lịch hàng năm là Ngày Sân khấu Việt Nam theo quyết định số 13/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đây là ngày hội lớn của các thế hệ nghệ sĩ và giới mộ điệu trên lĩnh vực Sân khấu của cả nước nói chung và của tỉnh Trà Vinh nói riêng. Năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, họp mặt không tổ chức, chính vì thế chương trình họp mặt năm nay mang ý nghĩa sâu sắc và đầy ấm áp trong sự mong đợi đối với các nghệ sĩ khi được cùng nhau hội ngộ, biểu diễn. Tại buổi họp mặt biểu diễn 9 tiết mục: hoà tấu bài “Ngũ đối hạ” (tiết mục đoạt Huy chương Vàng tại Hội thi Nghệ thuật Đờn ca tài tử nằm trong khuôn khổ Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III – Cần Thơ năm 2022), những bài ca vọng cổ, trích đoạn cải lương, hát múa Khmer…qua phần biểu diễn của Nghệ nhân ưu tú Ngọc Hào, nghệ sĩ Hiền Thanh, Hồng Gấm… Các nghệ sĩ đã ca diễn đầy cảm xúc thể hiện sự tri ân Tổ nghề, trân quý nghề nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các văn nghệ sĩ

Họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu để giới nghệ sĩ tưởng nhớ và tri ân Tổ nghề, tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ tỉnh nhà gặp gỡ, giao lưu, tiếp tục “giữ lửa” đam mê và cống hiến cho lĩnh vực nghệ thuật sân khấu, động viên tinh thần phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của ngành, phấn đấu và sáng tạo nhiều tác phẩm và hoạt động có ý nghĩa phục vụ công chúng. Đây cũng là dịp để nhìn lại hoạt động trong lĩnh vực sân khấu tỉnh Trà Vinh, đánh giá những thành tích đã đạt được và những mặt còn hạn chế, để từ đó khắc phục, đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao góp phần xây dựng đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng phát triển giàu đẹp.

 Tin, ảnh: Đinh Thanh

 

TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 59
  • Hôm nay: 616
  • Trong tuần: 14,218
  • Tất cả: 7,015,175

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn