Triển lãm nghệ thuật kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam
Triển lãm nghệ thuật kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về văn hoá Việt Nam” khai mạc ngày 15/3/2023, do Hội Văn học Nghệ thuật Trà Vinh phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức, tại khuôn viên của Hội VHNT Trà Vinh.

Dự khai mạc có đồng chí Bùi Quang Huy, nguyên UVBCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh; đồng chí Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; cùng lãnh đạo các sở, ngành và hơn 80 đại biểu tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo xem các tác phẩm triển lãm

Triển lãm nghệ thuật lần này đã tập hợp và tuyển chọn hơn 350 tác phẩm gồm: tranh, ảnh nghệ thuật đã đạt giải và treo ở triển lãm trong các cuộc thi cấp khu vực, toàn quốc, quốc tế (150 ảnh nghệ thuật và 30 tranh, tượng mỹ thuật); các đầu sách, tác phẩm văn học (60 đầu sách), âm nhạc (30 ca khúc hay, đạt giải), sân khấu (30 tác phẩm), văn nghệ Khmer (10 đầu sách, 24 tư liệu, kịch bản); 28 sản phẩm, tư liệu Bảo tàng Trà Vinh đang lưu giữ về văn hoá, văn học nghệ thuật; 138 số Tạp chí Văn nghệ Trà Vinh (chữ phổ thông); 38 số Tạp chí Văn nghệ (chữ Khmer); ...

Các tác phẩm triển lãm tạo nên tổng thể đa chiều, đáp ứng được nghe, nhìn cho công chúng khi tham quan. Các tác phẩm trong triển lãm đã phần nào phản ánh được sự đồng hành của văn hoá, văn học nghệ thuật trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc: từ trong đấu tranh giải phóng dân tộc đến xây dựng, bảo vệ và phát triển của đất nước nói chung và tại Trà Vinh nói riêng; đồng thời triển lãm còn là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng chào mừng kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương Văn hóa Việt Nam (1943-2023) theo sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhằm góp phần tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi, bồi đắp niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước

Tin, ảnh: Ngô Tuyền